Cách bảo vệ iPhone khỏi malware Xcode Ghost trên App Store

XcodeGhost là một malware được nhắc đến nhiều nhất hiện nay bởi nó có khả năng xâp nhập vào iOS và qua mắt được cả các nhà phát triển. Vậy làm thế nào để bảo vệ điện thoại của bạn?

iphone_22.09.15_7

Số ứng dụng iOS nhiễm malware Xcode Ghost đã lên tới con số 85, trong đó bao gồm nhiều ứng dụng rất phổ biến như WeChat, Angry Bird và Guitar Master… Theo Palo Alto Networks, công ty an ninh mạng đã phát hiện ra và thông báo về vụ hack này, malware có khả năng tạo các cảnh báo giả trên điện thoại và yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, xác thực đăng nhập.

Malware này còn có thể đánh cắp mật khẩu và các thông tin nhạy cảm khác trong điện thoại của bạn bằng cách truy cập vào phần clipboard của thiết bị. Dù Apple đã gỡ các ứng dụng bị nhiễm virus nhưng vẫn có rất nhiều ứng đụng dã được người sử dụng đã tải về từ trước.

Vậy phải làm thế nào để tránh cho thiết bị của bạn khỏi cuộc tấn công lớn này? Theo ông Ryan Olson, giám đốc Palo Alto Networks: “Điều đầu tiên là phải đảm bảo cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng. Hãy cập nhật càng sớm càng tốt”.

Ngoài ra, dưới đây là một số lời khuyên khác từ công ty Palo Alto Networks và công ty an ninh di động Lookout:
– Cực kỳ cẩn trọng khi nhập bất cứ thông tin nhạy cảm nào vào các ô hội thoại;
– Bởi hacker có thể đẩy các thông báo giả đòi người sử dụng gửi những thông tin nhạy cảm như mật khẩu, Lookout đề xuất người dùng không nên nhập bất cứ thông tin nào mà không ý thức được bên nào đang yêu cầu những thông tin đó;
– Đổi mật khẩu tài khoản Apple;
– Nếu bạn sở hữu bất cứ ứng dụng nào trong danh sách 85 ứng dụng iOS bị nhiễm malware Xcode Ghost, hãy xóa chúng ngay lập tức, thay đổi mật khẩu Apple, để ý đến những email lạ nhận được hoặc những thông báo đòi cung cấp thông tin nhạy cảm;
– Ngoài ra, nếu bạn chưa kích hoạt chế độ xác thực hai yếu tố, vậy bây giờ đã đến lúc rồi đó.

Theo ictnews