Cách cập nhật iOS 9 mà không cần gỡ ứng dụng

Nếu bạn muốn cập nhật nhưng không muốn gỡ ứng dụng và xoá những dữ liệu trên máy thì hãy làm theo cách sau đây.

Dung lượng bản cập nhật chỉ 1.3GB nhưng tuỳ thuộc vào thiết bị và phiên bản iOS bạn đang chạy, dung lượng trống cần có sẽ khác nhau. Tuy dung lượng trống cần để cài iOS 9 chỉ nằm trong khoảng dưới 1GB cho tới 1.5GB nhưng những người dùng 8GB hoặc 16GB vẫn có thể gặp khó. Năm ngoái, người dùng các thiết bị của đã kêu trời khi để cài đặt iOS 8 cần tới 5.7GB dung lượng trống trên thiết bị.

iOS-9_18.09.15_1

Cách giải quyết vấn đề này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối iPhone/iPad vào máy tính và cập nhật qua iTunes. Bản tải iOS 9 về máy tính và chuyển nó qua iPhone nên bạn không cần dọn dẹp phần mềm trước khi cập nhật. Đây cũng là cách cập nhật đáng tin cậy bởi nó được thực hiện trên máy tính chứ không phải qua kết nối không dây.

Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối iPhone/iPad vào máy tính, sao lưu dữ liệu vào máy tính. Tiếp theo chọn “Check For Update” để cài đặt iOS 9 và chờ quá trình hoàn tất. Đừng kích vào “Restore iPhone” bởi nó sẽ xoá tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn.

iOS-9_18.09.15_2

Nếu bạn vẫn còn đang suy nghĩ xem có nên cập nhật iOS 9 hay không thì hãy nhấp vào đây để đọc bài những tính năng tốt nhất của iOS 9. Ngoài ra, đừng mua iPhone/iPad 16GB nữa bởi chúng không đủ đáp ứng cho cuộc sống số năm 2015.

Theo Kenh14