Cách đơn giản nhất để tìm điện thoại Android bị lạc

Thay vì mất thời gian kích hoạt tính năng , người dùng chỉ cần gõ một truy vấn tìm kiếm trên là đã có thể xác định vị trí Android của mình.

cach-don-gian-nhat-de-tim-dien-thoai-android-bi-lac

Tương tự iCloud của , Google hiện đang cung cấp tính năng Android Device Manager (ADM) giúp người dùng Android xác định vị trí để tìm kiếm Android bị mất cắp, bị lạc. Tuy nhiên, điểm yếu của ADM là việc kích hoạt và sử dụng nó phải trải qua khá nhiều bước “loằng ngoằng”, phức tạp.

Google hiểu sự bất tiện này, và hãng đã cung cấp 1 giải pháp cho phép người dùng Android tìm kiếm nhanh thiết bị. Theo đó, chỉ cần nhập truy vấn tìm kiếm “find my phone” lên Google, bạn sẽ được cung cấp 1 bản đồ về vị trí mà hiện tại điện thoại của mình đang “tọa lạc”. Nếu nhận thấy điện thoại đang ở vị trí gần với mình, bạn có thể chọn bật chuông của máy để xác định chính xác vị trí máy.

Một điểm khá đáng tiếc là, Google không cho phép bạn khóa máy hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị bằng từ khóa tìm kiếm này. Đây là 2 tùy chọn cần thiết trong trường hợp người dùng bị mất máy hoặc để quên ở những nơi công cộng như quán cafe, quán bar… Nếu muốn khóa thiết bị hoặc xóa dữ liệu, bạn vẫn sẽ phải tìm tới công cụ ADM của hãng tìm kiếm.

Nguồn: Ictnews