Cách ép màn hình Home của smartphone Android tự động xoay

Với bản cập nhật mới đây của dành cho launcher Now, màn hình Home của Android giờ đây đã có khả năng tự động xoay khi bạn xoay máy theo chiều ngược lại so với chiều đang cầm.

thu-thuat-15-1Google mới đây vừa cập nhật cho ứng dụng Google app của hãng, trong đó bao gồm việc cập nhật cho launcher , với một số thay đổi khá thú vị.

Nếu đang sở hữu một trong các model Nexus của Google, đồng thời không cài đặt launcher của bên thứ ba, như (Action Launcher 3 hay một launcher tương tự), bạn đang sử dụng launcher Google Now của hãng tìm kiếm. Trên các máy Android khác, như dòng Galaxy của Samsung, bạn phải kích hoạt launcher của Google trong menu Settings.

Một trong những tinh chỉnh mà Google vừa cập nhật cho ứng dụng của mình là tính năng tự động xoay màn hình home của điện thoại. Nó hoàn toàn tương tự như khi bạn xoay màn hình home trên 6 Plus và 6S Plus của . Cụ thể, khi đang xem bất kỳ màn hình home nào trên điện thoại, bạn có thể xoay chiều màn hình từ dọc sang ngang (cũng như từ ngang sang dọc) và giao diện sẽ tự động được điều chỉnh để phù hợp với chiều bạn vừa chuyển qua. Theo các thử nghiệm, sau khi xoay sang chiều mới, kích thước của một số biểu tượng (icon) ứng dụng ở phần khay ứng dụng cũng sẽ được điều chỉnh theo cho phù hợp.

Để sử dụng tính năng tự động xoay, bạn cần tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng Google từ Play Store  (phiên bản 5.8.45.19).

Sau khi tải và cài đặt xong, bạn nhấn mạnh vào màn hình home và truy cập Settings. Ở phía dưới cùng của danh sách hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy 1 nút chuyển cho phép kích hoạt tính năng Auto Rotation (tự động xoay). Bạn gạt biểu tượng hình tròn sang phải để kích hoạt rồi quay ra màn hình Home, thử xoay điện thoại theo chiều ngược lại so với chiều mình đang cầm để tận hưởng tính năng mới nói trên.

thu-thuat-15-1-1Theo Ictnews