Cách khắc phục lỗi màn hình ám vàng trên iPhone 7

Nếu bạn nhận thấy chiếc hoặc 7 Plus mình vừa mua có tông màu hơi ấm quá so với chiếc iPhone 6s hoặc các sản phẩm đời trước, hãy làm theo 5 bước hướng dẫn sau để .

khac-phuc-loi-man-hinh-iphone-7-am-vang-1

Màn hình iPhone 7 bị

Bạn vừa mua một chiêc iPhone 7 hoặc 7 Plus và ngay lập tực nhận ra màn hình sản phẩm có tông màu hơi ấm quá so với chiếc iPhone 6s hoặc những thiết bị ra đời trước đó. Bạn có thể nghĩ rằng chiếc máy mới tinh của mình gặp phải vấn đề gì đó hoặc màn hình bị hỏng. Khi đặt 2 sản phẩm cạnh nhau, dường như chiếc iPhone 7 có màn hình hơi vàng quá so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng phát hiện ra vấn đề này.

Nếu chiếc điện thoại của bạn bị ám vàng màn hình thật thì cũng đừng quá lo lắng. Tự bạn có thể khắc phục được vấn đề này bằng một vài bước đơn giản.

Cần lưu ý là một số sản phẩm iPhone 7 sau khi bán ra có thể gặp vấn đề này nhưng tự nó sẽ biến mất sau một vài ngày. Một số sản phẩm iPhone ra đời trước đó cũng từng gặp vấn đề tương tự.

Thế nhưng nếu sau khi bạn đã chờ đợi vài ngày mà không thấy có bất cứ biến chuyển nào với chiếc màn hình của mình thì hãy làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào Settings trên iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi

Bước 2: Chọn General > Accessibility

Bước 3: Chọn Display Accomodations sau đó bật toggle Color Filters

khac-phuc-loi-man-hinh-iphone-7-am-vang-2

Bước 4: Sau khi đã bật toggle Color Filters, chọn Color Tint

khac-phuc-loi-man-hinh-iphone-7-am-vang-3
Bước 5: Bây giờ là lúc bạn điều chỉnh phần Hue trên màn hình sao cho phù hợp với cảm giác của bạn nhất. Sử dụng thanh trượt Hue, bạn trượt qua trái hoặc phải, sang những vị trí mà bạn cảm thấy màu sắc trở về trung thực nhất.

khac-phuc-loi-man-hinh-iphone-7-am-vang-4
Nếu vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh cấu hình bằng cách sử dụng thành Intensity.

Mẹo giúp bạn điều chỉnh màu sắc cho chính xác đó là nhìn vào màn hình một chiếc điện thoại khác với màu sắc chuẩn được đặt cạnh chiếc điện thoại cần điều chỉnh để so sánh.