Cách kiểm tra thiết bị Android có bị dính lỗ hổng bảo mật Stagefright?

Trước đó, theo thông tin từ hãng bảo mật Zimperium cho biết, ít nhất 1 tỷ thiết bị Android có thể gặp nguy hiểm chỉ vì 1 bài nhạc hoặc đoạn video, do lỗ hổng đáng sợ nhất trong lịch sử Android gây ra: . Để biết máy của bạn có bị dính hay không, mời tham khảo cách kiểm tra trong bài.

stagefright-detector-12-11Hiểu được tầm nguy hiểm của Stagefright, hãng bảo mật Lookout Mobile Security đã phát triển ứng dụng nhằm mục đích kiểm tra xem thiết bị của bạn có nguy cơ bị hacker tấn công qua Stagefright hay không, hay của bạn đã nhận được bản cập nhật phần mềm hệ thống để vá lỗi hay chưa.

Nếu chưa, ứng dụng sẽ đưa ra cảnh báo để bạn thay đổi cài đặt tin nhắn nhằm giảm thiểu các nguy cơ bảo mật có thể xảy ra. Thay đổi có tác dụng nhiều nhất có lẽ là tắt tính năng tự động tải về (auto-fetching) của tin nhắn MMS. Ứng dụng sẽ đưa ra các hướng dẫn từng bước cụ thể giúp bạn làm điều này.

Đầu tiên, các bạn tải Stagefright Detector tại đây.

stagefright-detector-12-11-1

Sau đó, mở Stagefright Detector lên, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra toàn hệ thống của thiết bị Android, và bạn sẽ không cần thực hiện bất kỳ công đoạn thủ công nào.

stagefright-detector-12-11-2
Kiểm tra trên , máy an toàn không có vấn đề gì

stagefright-detector-12-11-3Như ảnh chụp màn hình phía trên, thiết bị này đang gặp nguy hiểm bởi lỗ hổng Stagefright

Theo Thegioididong