Cách tải toàn bộ trang web để sử dụng offline trên iOS và Android

Trong quá trình duyệt web, bạn tìm thấy những bài viết hay nhưng lại chưa thể đọc ngay lúc đó, giải pháp trong trường hợp này là tải ngay trang web đó về để truy cập ngoại tuyến và đọc khi rảnh rỗi. Bài viết sau sẽ giúp bạn tải trang web về truy cập offline trên và iOS khi cần.

Duyệt web Offline trên Android

Người dùng Android hiện có một vài trình duyệt hỗ trợ chức năng duyệt web mà không cần có kết nối Internet, trong đó trình duyệt web Offline Browser là nổi bật hơn cả nhờ giao diện đẹp theo phong cách Material Design của Android 5.0.

Để thực hiện, đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Play Store, sau đó tìm kiếm với từ khoá Offline Browser, hoặc cũng có thể truy cập trực tiếp vào đây để tải về.

Sau khi tải về và hoàn tất quá trình cài đặt Offline Browser, bạn kích hoạt ứng dụng lên để bắt đầu. Sẽ có hai cách để bạn có thể tải về một trang web và truy cập offline.

Cách 1: Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ cần copy và paste địa chỉ của trang web mà mình muốn truy cập Offline vào thanh địa chỉ của ứng dụng.

Cách 2: Kích hoạt trình duyệt web Chrome trên thiết bị Android của bạn, sau đó truy cập vào trang web mình muốn lưu lại, rồi bấm vào nút menu (nút ba chấm ở góc ngoài cùng bên phải của thanh địa chỉ) rồi chọn tuỳ chọn Share.

thu-thuat-22-9Từ danh sách các tuỳ chọn chia sẻ hãy chọn Offline Browser. Lập tức ứng dụng sẽ được kích hoạt, sau đó chỉ cần nhập tên của trang web muốn lưu lại và bấm nút Save để lưu lại, hoặc cũng có thể truy cập vào ứng dụng rồi bấm nút Download bên cạnh tên trang web đã đặt ban đầu để bắt đầu quá trình download.

thu-thuat-22-9-1Duyệt web Offline cho

Người dùng các thiết bị iOS cũng có một lựa chọn tương tự, đó chính là ứng dụng OfflineBrowse. Đây là một ứng dụng miễn phí và tương thích với các thiết bị chạy iOS 6.0 trở lên. Sau khi tải về và cài đặt xong ứng dụng, hãy kích hoạt OfflineBrowse lên, tiếp theo điều hướng đến trang web cần tải về truy cập offline hoặc tìm kiếm thông qua Google.

thu-thuat-22-9-2Khi quá trình load của trang hoàn tất, chỉ cần bấm nút Save (biểu tượng đĩa mềm) ở phía dưới. Để kiểm tra tiến trình tải trang web về và xem những trang đã lưu chỉ cần bấm vào biểu tượng Folder ở bên dưới.

thu-thuat-22-9-3Sau khi quá trình tải về hoàn tất, chỉ cần bấm vào trang để mở ra và sử dụng ngoại tuyến.

Ngoài ra, người dùng thiết bị iOS nếu đang sử dụng ứng dụng GoodReader để đọc các tập tin PDF trên thiết bị sẽ khá bất ngờ khi biết rằng, ứng dụng cũng cho phép người dùng tải trang web bất kỳ về để truy cập ngoại tuyến. Để thực hiện bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng lên (nếu chưa có thì tải và cài đặt GoodReader cho thiết bị của mình tại đây), tiếp theo chọn thẻ Connect và chọn tuỳ chọn Browse the web.

thu-thuat-22-9-4Sau đó, điều hướng đến trang web muốn tải về và bấm vào nút Save. Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn có thể tìm thấy trang web đã tải về trong mục Downloads .

thu-thuat-22-9-5Theo XHTT