Cách tiết kiệm 3G với ứng dụng Opera Max trên Android

Nếu sử dụng điện thoại và gói cước 3/4G của bạn có dung lượng hạn chế, chính là giải pháp tiết kiệm data rất tốt dành cho bạn.

Sử dụng 3G/4G trên thiết bị di động hiện nay là một nhu cầu thường trực của người dùng, tuy nhiên, khi mà giá cước dữ liệu vẫn còn cao, rất có thể bạn sẽ cần tới một ứng dụng giúp tiết kiệm lưu lượng.

Opera Max của hãng Opera ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Opera nổi tiếng nhất với trình duyệt web (có cùng tên gọi), thế nhưng trong thời gian qua họ cũng mở rộng ra các lĩnh vực khác, và Opera Max chính là một trong số đó. Opera Max hiện cho tải về sử dụng miễn phí trên Android, tương thích với các máy chạy từ Android 4.0 trở lên.

Ứng dụng của Opera giúp bạn tiết kiệm lưu lượng dữ liệu bằng cách nén các thành phần như ảnh, video, và gần đây nhất là cả nhạc – khi bạn sử dụng các dịch vụ stream nhạc như YouTube. Ý tưởng nén dữ liệu để tiết kiệm lưu lượng là không có gì mới mẻ, tuy nhiên, Opera chứng minh được rằng họ có thể triển khai công nghệ này một cách có hiệu quả cao. Nếu đã sẵn sàng muốn thử trải nghiệm công nghệ nén dữ liệu của Opera, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn.

Một lưu ý khác là hiện Opera Max chỉ hỗ trợ nén dữ liệu khi stream nhạc với các dịch vụ YouTube Music, Pandora, Slacker Radio, Gaana và Saavn.

Bước 1: Cài đặt Opera Max  cho thiết bị Android của bạn, yêu cầu máy phải dùng Android 4.0 trở lên.

Bước 2: Sau khi cài, bạn mở ứng dụng lên, truy cập vào menu bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh trái màn hình vào trong. Tiếp theo bạn vào mục Settings. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh được mức độ nén của ảnh, video, nhạc khi dùng 3G và Wi-Fi. Ứng dụng sẽ mặc định chọn mức độ nén cao (high), nhưng bạn có thể chính xuống mức trung bình (Medium), thấp (Low), hoặc tắt tính năng nén (Off). Nếu kết nối điện thoại với mạng Wi-Fi mà Wi-Fi đó không hạn chế lưu lượng, bạn nên tắt chế độ nén khi dùng Wi-Fi bởi việc nén lúc này là không cần thiết.

thu-thuat-28-11-15Bước 3: Quay ra màn hình chính của ứng dụng và chọn Connect. Bạn sẽ phải nhất nút OK để chấp nhận việc ứng dụng yêu cầu thiết lập một mạng riêng ảo (VPN). Việc thiết lập này là để ứng dụng có thể gửi dữ liệu qua các dịch vụ nén của Opera.

Như vậy là mọi thiết lập đã xong, và bạn sẽ sử dụng các ứng dụng trên của mình như bình thường. Sau một thời gian dùng, bạn mở lại Opera Max và ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn biết mình đã tiết kiệm được bao nhiêu lưu lượng dữ liệu. Chi tiết data tiết kiệm được với mỗi ứng dụng cũng sẽ hiện ra như hình ảnh dưới đây.

thu-thuat-28-11-16Theo Ictnews