Camera iPhone 7 không tốt hơn camera Galaxy S7

Bằng những hình ảnh chụp cùng một khung cảnh nhưng với 2 chiếc điện thoại khác nhau là iPhone 7 và Galaxy S7, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chất lượng ảnh chụp từ camera nào tốt hơn.Khá bất ngờ nhưng cũng có chút thất vọng. Từ trước đến nay Apple luôn tự hào là những người sản xuất camera smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế nhưng có vẻ với chiếc iPhone 7, điều này đã không còn chính xác.

Chiếc Galaxy S7 từng đánh bại iPhone 6S Plus trong thử thách chụp ảnh hồi tháng 3 năm nay và giờ cả thế hệ tiếp theo của sản phẩm này dường như cũng không vượt qua được hào quang của S7.

iPhone 7 Plus sở hữu ống kính kép và hy vọng trong những cuộc thử nghiệm khác với S7, sản phẩm này có thể gỡ gạch đôi chút danh dự cho Apple.

Cùng quan sát kỹ những bức ảnh dưới đây bán sẽ nhận ra sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh được chụp từ 2 sản phẩm này:

Trong điều kiện ánh sáng tốt, cả 2 chiếc điện thoại đều chụp được những bức hình có chất lượng hoàn hảo.

so-sanh-iphone-7-va-galaxy-s7-h1
Màu sắc và độ tương phản tốt. Bạn có thẻ thấy iPhone có xu hướng tạo ra những bức ảnh giữ nguyên độ bão hòa và tương phản hơn chiếc Galaxy S7.

Có vẻ như ảnh chụp bằng S7 sắc nét hơn một chút nhưng sự khác biệt là rất nhỏ.

so-sanh-iphone-7-va-galaxy-s7-h2
Sự khác biệt rõ nét nhất là về độ đồng nhất. Camera của Apple tìm kiếm và điều chỉnh độ phơi sáng và tiêu cự tích cực khi nó phát hiện ra một điểm, một gương mặt hoặc một cơ thể hơn so với S7, vì vậy camera này có xu hướng tạo ra những thay rõ rệt qua các bức ảnh chụp ở các lần khác nhau. Đây là một tính năng chứ không phải một lỗi.

so-sanh-iphone-7-va-galaxy-s7-h3
Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra các lỗi. Phóng viên trang BI nhận thấy có xu hướng thay đổi màu của bầu trời, tối ưu hóa màu của làn da và nhiều khi sẽ làm bức ảnh bị biến đổi không mong muốn trong khi Galaxy S7 chỉ đơn giản là giữ nguyên màu gốc.

so-sanh-iphone-7-va-galaxy-s7-h4
iPhone 7 có khẩu độ f/1.8, ngang ngửa với khẩu độ f/1.7 của Galaxy. Hai loại camera có khả năng chụp ảnh hiệu ứng bokeh khác nhau nhưng sự khác biệt là khá nhỏ (trong bức hình này iPhone tạo ra độ tương phản và màu sắc đẹp hơn).

so-sanh-iphone-7-va-galaxy-s7-h5
Thế nhưng Galaxy S7 lại lấy tiêu cự gần hơn iPhone một chút.

Theo phóng viên trang BI, sự khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm là khả năng lấy nét tự động. Samsung đem đến công nghệ lấy nét tự động siêu nhanh cho chiếc Galaxy S7 trong khi đó iPhone 7 lấy nét chậm và vụng về hơn. Chiếc S7 gần như không bao giờ phạm sai lầm khi lấy nét.

so-sanh-iphone-7-va-galaxy-s7-h6
Một điểm yếu nữa của iPhone 7 là dải tần nhạy sáng. Camera Apple làm mất các điểm sáng nổi bật trong những bức ảnh có ánh sáng hỗn hợp trong khi camera Samsung vẫn bắt được những điểm này.

so-sanh-iphone-7-va-galaxy-s7-h7