Cận cảnh iPad Mini 4 chạy iOS 9: bộ đôi hoàn hảo của Apple

chính là nâng cấp đáng giá nhất mà Apple đã trang bị cho iPad Mini thế hệ mới của mình

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, mọi sự tập trung của giới đã dồn về bộ đôiiPhone 6S/iPhone 6S Plus cũng như iPad Pro mà quên mất sự xuất hiện chớp nhoáng của . Ngày hôm qua, cấu hình cơ bản của với 2GB RAM, chip Apple A8 1.5 GHz đã bị rò rỉ trên Geekbench. Rạng sáng nay, cùng với việc iOS 9 được phát hành chính thức, những chuyên gia của CNET đã nhanh chóng trên tay chiếc iPad Mini 4 chạy trên phiển bản iOS mới nhất của Apple.

Với dòng sản phẩm iPad, điểm thú vị nhất mà iOS 9 mang lại là tính năng chia đôi màn hình. Tuy nhiên, Apple chỉ cho phép một số thiết bị có thể sử dụng đầy đủ khả năng đa nhiệm này, iPad Mini 4 là một trong số đó, bên cạnh iPad Air 2 và iPad Pro. Điểm mạnh của iPad Mini thế hệ thứ 4 của iPad Mini thế hệ thứ 4 là mức giá hợp lý hơn rất nhiều: 399 USD và 499 USD cho phiên bản Wi-Fi có bộ nhớ trong lần lượt là 16 GB và 64 GB, cộng thêm 130 USD cho phiên bản Cellular + Wi-Fi.

iPad-mini-4_18.09.15_5

iPad Mini 4 mỏng và nhẹ hơn thế hệ trước

So với phiên bản tiền nhiệm iPad Mini 3, Apple đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi, tập trung chủ yếu vào cấu hình phần cứng với chip Apple A8 1.5 Ghz (giống như trên iPhone 6/6Plus, nhưng được ép xung nhẹ), 2GB RAM và nâng độ phân giải camera lên thành 8 MP.

Bên cạnh đó, màn hình Retina kích thước 7.9 inch, độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, mật độ điểm ảnh lên tới 326 ppi cho hình ảnh hiển thị sống động và sắc nét hơn. iPad Mini 4 cũng mỏng, nhẹ hơn thế hệ cũ và khiến chúng ta liên tưởng đến một chiếc iPad Air 2 thu nhỏ.

iPad-mini-4_18.09.15_6

iPad Mini 4 giống như là phiên bản thu nhỏ của iPad Air 2

Trải nghiệm đầu tiên mà iPad mini 4 chạy iOS 9 là cảm giác thoải mái khi sử dụng. Do màn hình có kích thước hơi nhỏ nên người dùng sẽ có ít không gian hơn khi sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình (Split View). Tuy nhiên, không gian này vẫn đáp ứng thoải mái những công việc cơ bản như lướt web, check email, online Facebook hay Twitter cùng một lúc. Dung lượng RAM được nâng cấp lên 2GB cũng cải thiện đáng kể khả năng đa nhiệm của máy cũng như chiến tốt nhiều tựa game yêu cầu cấu hình nặng như Geometry Wars 3.

iPad-mini-4_18.09.15_7

Tính năng Split View chỉ có trên iPad Mini 4, iPad Air 2 và iPad Pro

Nói tóm lại, iOS 9 chính là nâng cấp đáng giá nhất mà Apple đã trang bị cho iPad Mini thế hệ mới của mình. Không có quá nhiều sự thay đổi so với iOS 8, nhưng phiên bản iOS mới cùng những tính năng hấp dẫn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời cho công việc cũng như giải trí.

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một chiếc tablet nhỏ gọn nhưng vẫn phải mạnh mẽ, chạy đa nhiệm tốt, chắc chắn iPad mini 4 sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất tại thời điểm hiện tại!

Theo Genk