Cận cảnh smartphone VAIO đầu tiên sắp bán ra

Dù không còn là một phần của Sony, dường như vẫn hứng thú với thị trường và muốn đối đầu với công ty cũ bằng sản phẩm mới có tên Phone.

VAIO Phone sẽ phát hành tại Nhật Bản với sự hợp tác của nhà mạng b-mobile vào ngày 20/3 tới đây. Như vậy, ngoài mảng laptop truyền thống, VAIO đã chính thức tiến vào thị trường điện thoại thông minh. VAIO Phone không có nhiều điểm khác biệt so với đại đa số smartphone đang có mặt hiện nay: 5 inch 720p, Android 5.0, camera 13MP, RAM 2GB và chip 1.2GHz.

Mẫu điện thoại đầu tiên của VAIO mang dáng dấp của Nexus 4: phẳng, mặt lưng lấp lánh, các cạnh cong. VAIO gọi thiết kế này là “đơn giản và phong cách”. Một ưu điểm của VAIO Phone là nó không bị cài sẵn các phần mềm thừa thãi của nhà mạng (có lẽ do phát hành bởi nhà mạng nhỏ của Nhật). Ngoài ra, không có điều gì đáng chú ý để nói về thiết bị này.
Tuy nhiên, VAIO Phone có mức giá không mấy dễ chịu. Có hai lựa chọn, hoặc mua kèm hợp đồng nhà mạng với chi phí 4.000 yên/tháng (hơn 700.000 đồng) để nhận về smartphone và dữ liệu không giới hạn; hoặc mua đứt với giá 51.000 yên (gần 9 triệu đồng).

Ảnh thực tế smarphone VAIO Phone đầu tiên:

vaioi01

vaioi02
Toàn cảnh smartphone đầu tiên của VAIO

vaioi03
VAIO Phone dùng màn hình 5 inch 720p

vaioi04
Cạnh phải là các phím nguồn và âm lượng

vaioi05
Cạnh trái là khe cắm thẻ nhớ microSD

vaioi06
Camera 13MP ở mặt sau

vaioi07
Logo VAIO xuất hiện cả ở mặt trước và sau máy

vaioi08
VAIO Phone phát hành vào ngày 20/3 tới đây tại Nhật Bản

Theo ictnews.