Cận cảnh tai nghe Soundmax AH-306s

Mẫu dành cho điện thoại có ngoại hình đẹp, giá rẻ song chất âm vẫn không hề thua kém những sản phẩm tên tuổi vốn có giá bán cao hơn.

AH-306s là mẫu tai nghe được thiết kế dành riêng cho người dùng smartphone vừa được Soundmax tung ra thị trường. So với những dòng sản phẩm tai nghe dành cho smartphone từng giới thiệu, Soundmax AH-306s cơ bản không có nhiều khác biệt về ngoại hình, nhưng điểm “hot” của sản phẩm mới chính là thiết kế tăng cường bass, hứa hẹn thích hợp cho cả những đôi tai yêu thích nhạc trẻ.

Về cơ bản, Soundmax AH-306s cũng có thiết kế dạng tai nghe in-ear với 2 củ tai nhỏ nhắn, đệm mút silicon nhiều kích cỡ để thay thế. So với mức giá chỉ vỏn vẹn 140.000 đồng, Soundmax AH-306s thực sự hấp dẫn trong thiết kế ngoại hình, từ phần buồng âm bằng nhôm với các chi tiết gia công cắt khắc kim cương sáng bóng cho đến jack cắm 3,5mm và dây cáp tín hiệu.

soundmax-ah-306s-4
Soundmax AH-306s có thiết kế trẻ trung, nhỏ gọn.

Ngoài phiên bản màu đỏ chrome có mặt tại PC World Vietnam, Soundmax AH-306s còn có thêm tùy chọn màu xanh chrome thời trang rất thích hợp cho những khác hàng trẻ. Từ những tiếp xúc thực tế, Soundmax AH-306s cơ bản tạo được ấn tượng tốt bởi kiểu dáng của sản phẩm.

Đặc biệt yêu thích kiểu bố trí dây cáp tín hiệu nghiêng một góc nhỏ thay vì bố trí vuông góc với thân củ tai như trước đây. Với cách đặt dây cáp này, Soundmax AH-306s cơ bản giúp phần nào loại bỏ tình trạng microphonics và cũng không gây cấn vành tai gây khó chịu khi đeo lâu.

So với những sản phẩm từng giới thiệu, thiết kế cáp tín hiệu âm thanh trên Soundmax AH-306s cũng đã được nâng cấp chút đỉnh khi bọc thêm bên ngoài một lớp bảo vệ. Tiếp điểm giữa đầu cáp tín hiệu âm thanh với ngõ cắm 3,5mm cũng như phần buồng âm bằng nhôm trên Soundmax AH-306s cũng được trang bị thêm một bộ đệm cao su nên người dùng cũng có thể phần nào yên tâm về độ bền dây cáp.

Theo đánh giá chủ quan, thiết kế đầu cáp 3,5mm trên Soundmax AH-306s tuy đẹp, tông xuyệc tông với kiểu dáng củ tai, nhưng do khá trơn nên việc tháo cáp khỏi ngõ cắm tai nghe trên smartphone đôi khi không mấy tiện lợi.

Tuy vậy, so với giá bán hiện tại, Soundmax AH-306s cho chất âm khá hấp dẫn, dải âm trầm tốt như mong đợi trong khi vẫn không quá lấn át những dải âm còn lại. Có thể nói, Soundmax AH-306s là một sản phẩm ngon – bổ – rẻ cho người dùng có nhu cầu tậu một bộ tai nghe đẹp, chất âm khá thay thế để thoại rảnh tay hoặc giải trí với âm nhạc trên smartphone.

soundmax-ah-306s

Soundmax AH-306s có thiết kế màu sắc và ngoại hình trẻ trung, hiện đại.

soundmax-ah-306s-1

Buồng âm được làm bằng nhôm.

soundmax-ah-306s-2

Tiếc là Soundmax AH-306s không tích hợp nút chức năng tùy chỉnh âm lượng.

soundmax-ah-306s-3

Đầu cắm 3,5mm tuy đẹp nhưng thiết kế không có độ bám nên cũng hơi khó khăn khi cần tháo tai nghe khỏi smartphone.