Cherubs – tai nghe chống ồn làm bằng sứ

Không như những bộ tai nghe nhét tai thông thường, phần buồng âm của được làm từ vật liệu gốm sứ cao cấp giúp tăng đáng kể hiệu quả ngăn chặn tạp âm từ môi trường.

Cherubs là thành quả nghiên cứu của một công ty khởi nghiệp bao gồm những thành viên yêu thích âm nhạc, tai nghe và chuyên gia kỹ thuật về gốm sứ.

Về ngoại hình, Cherubs trông chẳng mấy khác biệt những mẫu tai nghe nhét tai (in-ear ) thông thường.

Cơ bản, Cherubs cũng có thiết kế mỗi tai nghe gồm phần buồng âm, đệm silicon nhét tai, cáp âm thanh dạng chữ Y tích hơp bộ điều khiển 3 nút chức năng dành cho .

cherubs-30-6Tai nghe Cherubs được làm từ gốm sứ cao cấp độ cứng hơn cả thép.

Tuy nhiên, điểm nhấn của Cherubs chính là thiết kế phần buồng âm được làm từ gốm sứ thay vì nhựa, hoặc một loại hợp kim nào đó.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, vật liệu gốm sứ cao cấp (Zirconium dioxide) vốn được ứng dụng trong y học và trong cả ngành khoa học không gian. Sở dĩ Cherubs có khả năng ngăn chặn tạp âm (dạng thụ động) cao hơn các loại vật liệu khác là vì vật liệu sứ của củ tai có cấu trúc đặc biệt, thêm vào đó thì đệm mút silicon nhét tai cũng là một thành phần quan trọng không kém trong việc tạo nên một vách ngăn hoàn thiện giúp hiệu suất chống ồn hiệu quả hơn so với các mẫu tai nghe in-ear khác.

Về mặt kỹ thuật, Cherubs trang bị driver dynamic đã được tinh chỉnh hỗ trợ dải tần từ 50-5.000Hz, trở kháng 18 Ohm rất thích hơp dùng cho smartphone/ cũng như máy nghe nhạc các loại.

Cũng theo đại diện nhà sản xuất, Cherubs có thể cho độ lớn âm thanh đạt 92dB và độ méo tiếng tối đa chỉ 5%.

Cherubs sử dụng kết nối 3,5mm dạng TTRS mạ vàng, cáp tín hiệu âm thanh trang bị kèm remote và micr hỗ trợ chức năng đàm thoại rảnh tay. Vật liệu sứ trên Cherubs được đảm bảo có khả năng chống trầy xước cao cũng như có độ cứng cao hơn cả thép. Người dùng hiện đã có thể đặt hàng trước mẫu tai nghe Cherubs với giá chỉ 44 USD, tương đương 960.000 đồng trên website Indiegogo.

Thời gian giao hàng dự kiến đối với chiếc tai nghe này là tháng 10/2015.

Theo PCWorld VN