Chỉ iPhone dành cho thị trường Trung Quốc mới có phụ kiện đặc biệt này

Trong khi iPhone bán trên thị trường quốc tế đều không có phụ kiện này thì được “ưu ái” tặng kèm trong hộp.Những chiếc còn nguyên hộp chưa kích hoạt bất ngờ được nhập về Việt Nam hôm qua 7/9. Trong khi nhiều người ngạc nhiên vì chiếc điện thoại ra mắt từ năm 2011 đến nay vẫn còn hàng mới thì còn một chuyện khác làm giới thạo iPhone ngạc nhiên hơn, đó là phụ kiện giắc chuyển từ cổng microUSB sang cổng sạc của Apple được tặng kèm sẵn trong máy.

iphone-4s-trung-quoc-1
Bên cạnh cáp sạc bình thường của iPhone 4S, trong hộp máy còn tặng kèm một đầu chuyển từ cổng MicroUSB sang chuẩn sạc của iPhone 4S.

Trong 3 chuyên gia có kinh nghiệm bán hàng và dùng iPhone lâu năm tại Việt Nam thì có hai người chưa từng thấy qua phụ kiện này, một người từng bán phụ kiện này nhưng cho biết chưa từng thấy nó nằm trong hộp bán kèm máy mà chỉ là hàng bán rời. Như vậy, có thể thấy đầu chuyển này chưa từng được bán kèm trong hộp iPhone 4S – ít nhất là đối với máy quốc tế và máy từ các nước hay đưa về Việt Nam như Hồng Kông, Singapore, Úc, Mỹ.

iphone-4s-trung-quoc-2

iphone-4s-trung-quoc-3

Đầu chuyển được thiết kế rất đẹp và được bao bọc cẩn thận.

Một người có kinh nghiệm bán iPhone cho biết các loại dây sạc MicroUSB thường phổ biến tại Trung Quốc, và phụ kiện này chắc chắn làm hài lòng những người dùng ở xứ sở tỷ dân vì nó có thể khiến iPhone dùng chung sạc được với các thiết bị sạc khác mà không phụ thuộc vào viên sạc của Apple.

Chủ cửa hàng Minh Tuấn Mobile (TP.HCM) cho biết hàng nhập về có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này khá dễ nhận thấy vì hộp máy và các tài liệu bên trong đều có tiếng Trung, máy có tên mã CH và thậm chí có cả tiếng Trung in ngay trên máy – điều khá hiếm thấy ở các phiên bản iPhone phổ biến ở Việt Nam cả chính hãng lẫn xách tay.

iphone-4s-trung-quoc-4

Hộp máy nhỏ gọn, sang trọng với tông màu trắng chủ đạo.

iphone-4s-trung-quoc-5

Chiếc máy có dung lượng 8GB, với tiếng Trung được ghi bên ngoài hộp.

iphone-4s-trung-quoc-6

Toàn bộ các thiết bị đi kèm có màu trắng hoàn toàn. Phụ kiện được sắp xếp gọn gàng, chất liệu cao cấp.

iphone-4s-trung-quoc-7

Như đã nói, ngoài các phụ kiện thông thường, chiếc iPhone này được tặng kèm một đầu chuyển từ MicroUSB sang chuẩn sạc Apple.

iphone-4s-trung-quoc-8

Phiên bản màu trắng của iPhone 4S thực sự sang trọng và đẹp mắt, mặc dù kích thước hơi nhỏ đối với người dùng quen với smartphone kích thước 5 inch trở lên.

iphone-4s-trung-quoc-9

Tem nhãn tiếng Trung vẫn được dán trên máy.

iphone-4s-trung-quoc-10

Thậm chí tiếng Hoa được in ngay trên iPhone – điều không dễ tìm thấy ở những chiếc iPhone phổ biến tại Việt Nam.

iphone-4s-trung-quoc-11

khóa quen thuộc của iOS đời cũ, sẽ không còn thấy trên iOS 10.

iphone-4s-trung-quoc-12
Dù công nghệ sản xuất đã áp dụng từ cách nay 5-6 năm nhưng chiếc máy vẫn có độ hoàn thiện rất tốt.

iphone-4s-trung-quoc-13

Khi kiểm tra trên apple.com, máy chưa kích hoạt và có hạn bảo hành 12 tháng như máy mới.

iPhone 4S mới chưa kích hoạt đang được bán tại thị trường xách tay với giá 3,2 triệu đồng.