Chiêm ngưỡng điện thoại siêu sang 10 năm trong 1 của Mobiado

Muốn biết thế giới điện thoại cao cấp đã tiến hoá như thế nào, chỉ cần nhìn vào chiếc mới của .

10 năm hội tụ

Professional 3X không đơn thuần là một siêu phẩm đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập Mobiado. Professional 3X còn là kho sử thu nhỏ đầy tinh tế của thế giới điện thoại cao cấp.

Mobiado là thương hiệu nổi tiếng với các ý tưởng tiên phong. Nếu không có Mobiado, có lẽ đến giờ, khái niệm xa xỉ của một chiếc điện thoại vẫn chỉ dừng lại ở việc khảm kim cương lên thân vỏ. Hoặc gắn tên mình vào một thương hiệu đẳng cấp khác ngạch nào đó, chẳng hạn như thời trang.

Không có một hãng điện thoại cao cấp nào sở hữu nhiều cái “đầu tiên” như Mobiado. Mobiado là thương hiệu đầu tiên đưa gỗ quý vào điện thoại, dùng chính các vân gỗ độc bản làm hoạ tiết trang trí. Mobiado là hãng đầu tiên dùng sapphire nguyên khối làm màn hình và phím bấm, tạo ra chuẩn mực mới về độ bền và khả năng chống xước. Mobiado cũng là hãng đầu tiên dùng hợp kim nhôm – chất liệu chuyên dùng trong công nghiệp vũ trụ – làm khung điện thoại, mở ra một hướng đi mới trong việc sử dụng chất liệu công nghệ tối tân vào trong chế tác “mobile instrument.”

Bây giờ, tất cả những dấu ấn đầu tiên trên các model riêng rẽ khác nhau đó được tái hiện lại trong mẫu Professional 3X.

mobiado-3-2Professional Classic EM, chiếc điện thoại đầu tiên có vỏ gỗ quý Cocobolo và Honduras, mở ra một trào lưu chế tác điện thoại bằng gỗ.

mobiado-3-2-1

Professional 105, lần đầu tiên một chiếc điện thoại có 2 mặt đều được chế tác từ kính sapphire nguyên khối, ta có thể nhìn thấy thiết kế tương tự trên Iphone 4 ra mắt 2 năm sau đó.
mobiado-3-2-2Tất cả những dấu ấn “đầu tiên” được hội tụ trong mẫu điện thoại Professional 3X.

Tự tin tạo dấu ấn

Thi triển tất cả những tuyệt chiêu làm nên danh tiếng cho mình trên một mẫu điện thoại không phải là việc dễ dàng. Nó vừa thể hiện bản lĩnh tự tin của Mobiado, vừa bày tỏ tham vọng của một thương hiệu biết rất rõ những đóng góp của mình suốt 10 năm qua.

Đầu tiên là ý tưởng táo bạo của việc hội tụ các kỹ thuật cao trên các chất liệu khó. Sau đó đòi hỏi một thiết kế mạch lạc. Ở Professional 3X, đẳng cấp Mobiado còn được nâng lên một tầm nữa với thiết kế của nắp pin là một cơ cấu cơ khí.

mobiado-3-2-3Nắp pin của Professional 3X được thiết kế như  một cơ cấu cơ khí

Tiếp đến là quy trình chế tác với rất nhiều công đoạn phải làm bằng tay, và thậm chí phải kéo dài nhiều ngày theo đúng chuẩn mực của thủ công truyền thống (như sơn đen lên sapphire rồi dát bạc).

mobiado-3-2-4Phím sapphire được chế tác thủ công tỉ mỉ, mỗi phím sapphire tiêu tốn 60 giờ để hoàn thiện.

Sau cùng là độ tinh xảo trong các bước hoàn thiện sản phẩm. Ở giai đoạn này, cảm nhận của xúc giác sẽ quyết định tất cả. Đỉnh cao của một sản phẩm cao cấp không chỉ nằm ở giá cả hay giá trị. Xa hơn, nó nằm ở trong cảm nhận vô thanh vô ảnh của người dùng. Nếu cầm trên tay chiếc Mobiado Professional 3X, miết nhẹ lên mặt gỗ olive (loại gỗ quý được cho là chỉ dùng để suy tôn chúa Trời) ở bên thân sườn, lướt tay qua các phím sapphire được đánh bóng, và tự cảm nhận độ nặng chắc của tay cầm, bạn sẽ thấy những trải nghiệm vô cùng khác biệt.

Thách thức các giới hạn

Suốt 10 năm qua, Mobiado luôn đặt ra những giới hạn sáng tạo mới với điện thoại. Sự thách thức của Professional 3X nằm ở khả năng kết hợp nhiều kỹ thuật tinh xảo với nhau mà vẫn phải đảm bảo được sự tối giản bên ngoài và sự hài hoà trong tổng thể. Sự thách thức còn nằm ở trong việc tạo ra điểm nhấn nghệ thuật riêng khiến mỗi chiếc điện thoại (với những vân gỗ không bao giờ trùng lặp) có thể coi như một tác phẩm độc bản.

mobiado-3-2-5

mobiado-3-2-6

Phím sapphire được chế tác thủ công tỉ mỉ, mỗi phím sapphire tiêu tốn 60 giờ để hoàn thiện

Thiết kế bất đối xứng của Professional 3X với  tay cầm bằng gỗ quý Olive – loại gỗ thiêng gọi là linh đức Chúa Trời.

Mobiado đã “giải” bài toán này theo cách không thể tốt hơn, khi khiến các chi tiết trên chiếc Pro 3X luôn cùng lúc tôn vinh nhau, và qua đó, chiều lòng được những yêu cầu khắt khe nhất của những khách hàng vốn vô cùng tinh tế.

mobiado-3-2-7Logo nhân dịp kỉ niệm 10 năm đặc biệt, chỉ xuất hiện trên sản phẩm Professional 3X.

Professional 3X không chỉ là sự tái hiện của những huyền thoại trong quá khứ. Với đúng đẳng cấp của mình, Mobiado luôn hướng đến những ý tưởng sẽ xác lập tầm ảnh hưởng hoặc gợi mở những khả năng mới trong tương lai.

Nhìn từ Mobiado Professional 3X, rất có thể trong tương lai, hội tụ các kỹ thuật đỉnh cao và cá nhân hoá theo trải nghiệm người dùng có thể sẽ là một xu thế mới cho điện thoại cao cấp.

Theo Dantri