Chưa ra mắt, Lumia 650 đã được cho đặt hàng trước

Theo dự kiến phải đến giữa tháng 2 Microsoft mới trình làng chiếc , tuy nhiên một trang bán lẻ trực tuyến của Anh hiện đã cho phép người dùng đặt trước chiếc smartphone này.

Lumia 650 là một trong những mẫu smartphone được trông đợi nhất hiện nay, không phải vì đây là một chiếc smartphone “bom tấn” được trang bị cấu hình mạnh mẽ, mà bởi lẽ đây nhiều khả năng sẽ là chiếc smartphone cuối cùng được mang thương hiệu Lumia của Microsoft.

Microsoft chưa tiết lộ thời điểm sản phẩm sẽ được ra mắt, tuy nhiên theo giới thạo tin nhiều khả năng “gã khổng lồ phần mềm” sẽ tung chiếc smartphone này ra vào giữa tháng 2, trùng thời điểm ra mắt nền tảng di động Windows 10 Mobile. Tuy nhiên mới đây một trang bán lẻ trực tuyến của Anh đã cho phép người dùng đặt trước chiếc smartphone này.

Lumia-650_27.01.16_1

Thông tin của Lumia 650 được đăng tải trên trang web của MobileFun

Cụ thể trang web MobileFun của Anh đã đăng thông tin chi tiết về chiếc smartphone sắp ra mắt của Microsoft và cho phép người dùng đặt trước chiếc smartphone này với mức giá 262,99 Euro (tương đương 284USD).

Thông tin cấu hình chi tiết của sản phẩm cũng được MobileFun đăng tải. Theo đó Lumia 650 là chiếc smartphone tầm trung với cấu hình không quá nổi bật, với màn hình rộng 5-inch độ phân giải HD (1280×720), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 210 tốc độ 1.1GHz của Qualcomm, cùng với 1GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của sản phẩm là camera 8 megapixel kèm đèn flash LED, còn mặt trước là camera phụ 5 megapixel. Sản phẩm sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.000mAh.

Hoạt động trên nền tảng Windows 10 Mobile đồng nghĩa với việc Lumia 650 sẽ được trang bị các tính năng như trợ lý ảo Cortana, trình duyệt web Microsoft Edge, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive…

Trước đó giới thạo tin cho biết Lumia 650 sẽ là chiếc smartphone cuối cùng mang thương hiệu Lumia được Microsoft tung ra thị trường. Sau đó, Microsoft sẽ tấn công thị trường smartphone với dòng sản phẩm mang thương hiệu Surface của riêng hãng.

Lumia là thương hiệu gắn liền với Nokia khi hãng công nghệ này vẫn tham gia trên thị trường smartphone. Sau khi Microsoft mua lại Nokia với giá 7,2 tỷ USD vào năm 2014, Microsoft cũng sở hữu luôn thương hiệu Lumia. Giờ đây, sau khi Microsoft quyết định “khai tử” thương hiệu Nokia trên thị trường smartphone và tiếp theo là thương hiệu Lumia, Nokia dường như sẽ “bốc hơi” hoàn toàn khỏi thị trường smartphone, khi mà cả thương hiệu do chính hãng tạo ra cũng sẽ bị biến mất.

Theo Dantri