Chứng nghiện điện thoại đã có cách đối phó đơn giản

Chứng nghiện đang dần làm cuộc sống của bạn trở nên vô nghĩa. Nhưng đã có cách đối phó đơn giản đó là sử dụng ngay ứng dụng Moment để có thể bỏ qua thói quen sử dụng quá nhiều trong ngày.

Hiện nay, thời công nghệ thông tin thì một chiếc smartphone cao cấp sẽ không thể thiếu với những bạn trẻ. Và không ít bạn trẻ đã mắc căn bệnh nghiện điện thoại. Vậy làm cách nào để từ bỏ thói quen dùng smartphone thường xuyên? Rất đơn giản một chiếc điện thoại thông minh có thể giúp bạn không còn băn khoăn đến việc đó nữa.

Một chiếc điện thoại thông minh có ứng dụng tên Moment sẽ giúp bạn không còn lãng phí nhiều thời gian vào chiếc điện thoại của mình. Bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung cho học tập cũng như công việc của mình.

loai_bo_c1

Chắc rằng bạn vẫn chưa hiểu tại sao một ứng dụng trong chiếc smartphone của mình có thể giúp bạn đối phó được chứng nghiện điện thoại phải không? Sau đây tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời, ứng dụng Moment có một số tính năng như bạn có thể đặt thời gian tối đa bạn dùng điện thoại trong một ngày, khi bạn dùng đủ thời gian mà bạn cài đặt sẽ có chuông cảnh báo ( ồn ào hay nhẹ nhàng) có cả chuông nhắc nhở khi bạn dùng quá thời gian quy định.

loai_bo_c2

Thực tế cho thấy rằng, khi sở hữu điện thoại thông minh nhẹ lại có cấu hình cao thì thời gian dành cho nó khá nhiều. Có một câu chuyện tình yêu rất hay về sự ra đời của Moment, Kevin Holesh sau khi đính hôn và sống với bạn gái của mình đã phát hiện ra rằng chiếc điện thoại đã chiếm quá nhiều thời gian của họ. Anh nhận ra rằng họ chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại của mình thay vì dành thời gian đó làm việc có ích hoặc vui vẻ bên nhau nhưng họ lại không nhận ra được điều đó. Và anh đã làm một bài test nho nhỏ rằng thời lượng bạn dùng điện thoại hàng ngày là bao nhiêu? Và Kevin đã nhận được rất nhiều câu trả lời rằng “ họ đoán rằng họ dùng điện thoại với thời gian thấp hơn thời lượng dùng thực tế chỉ khoảng 50% mà thôi”. Nhưng thực chất không phải vậy. Chính vì điều này mà anh đã cho ra đời ứng dụng Moment với mục đích để chính bản than anh biết được rằng mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian vào chiếc điện thoại. Anh muốn giúp tất cả mọi người bằng cách cho một số người tham gia vào bài thử nghiệm này. Với ứng dụng này không có nghĩa là họ phải hoàn toàn “ cách ly” với chiếc điện thoại của mình như những người ở ẩn. Mà Kevin chỉ muốn rằng với ứng dụng này bạn sẽ cân bằng được thời gian sử dụng điện thoại với thời gian giành cho công việc, học tập cũng như vui chơi của mình. Ứng dụng này thật sự là cách đối phó đơn giản với chứng nghiện điện thoại hiện nay.

loai_bo_c3

Ứng dụng Moment rất hữu ích và tiện lợi bởi bạn chỉ cần cài đặt nó một lần bạn sẽ không phải mở ứng dụng đó nưã, nó được thiết kế giống như người “tàng hình”vậy. Sau khi bạn đã cài đặt nó, bạn sẽ thật sự yên tâm bởi nó sẽ tự hoạt động âm thầm trên điện thoại của bạn và khi bạn dùng điện thoại vượt quá thời lượng tối đa ứng dụng này sẽ tự động thông báo cho bạn biết. Bạn có thể hòan toàn kiểm soát được thời lượng sử dụng điện thoại của mình từ đó bạn sẽ lên kế hoạch sử dụng điện thoại một cách hợp lý. Ứng dụng Moment còn có một tính năng đi kèm thú vị nữa đó là dịch vụ định vị GPS. Định vị GPS giúp bạn biết được bạn đã đi qua những đâu trong ngày. Từ đó bạn sẽ biết bạn có nên dùng điện thoại di chuyển quanh thành phố nữa không?

loai_bo_c4

Có thể có rất nhiều người đang boăn khoăn rằng không biết công nghệ có ảnh hưởng đến cuộc sống thực không? Kevin cũng có cùng suy nghĩ với đa số người dùng, hiện nay các công ty đang cố gắng cho mọi lĩnh vực thường ngày đều có mặt của công nghệ nhưng người dùng thì còn e ngại sẽ phụ thuộc quá nhiều vào các sản phẩm công nghệ. Điều dĩ nhiên là công nghệ không thể thay thế được tất cả. Ứng dụng Moment cũng không thể như thuốc trị bệnh để có thể chữa lành ngay chứng nghiện điện thoại của bạn. Nhưng ứng dụng này có thể được coi là bước đầu cho những ai có thói quen không coi trọng những cuộc trò chuyện ngoài đời thực bằng các email hay tin nhắn, với những người mở mắt ra là tìm ngay chiếc điện thoại và ôm nó suốt cả ngày hay với những ai dành hàng giờ trên Facebook hoặc trên Instagram trong khi ban đầu chỉ nghĩ mình sẽ tìm nhanh một thông tin nào đó hữu ích. Moment giúp bạn bước đầu bắt đầu sống thực tế hơn, làm nhiều việc thiết thực hơn là dành thời gian cho chiếc điện thoại của mình.

Còn với Kevin thì ứng dụng này đã giúp anh cai nghiện được chiếc điện thoại khi mỗi ngày anh chỉ dùng điện thoại 40 phút mà thôi. Và giờ đây ứng dụng Moment cũng chính là ngành anh đang kinh doanh.

Theo fptshop