Con người trở nên thông minh hơn nhờ Smartphone?

Cuộc sống của con người ngày càng trở nên hiện đại, tiện dụng và thông mình hơn nhờ những chiếc . Dù trước đó đã có khá nhiều ý kiến cho rằng nó mang đến nhiều mặt tiêu cực cho con người. Nhưng đó chỉ là một mặt trái nhỏ của một thành quả lớn mà những chiếc điện thoại này mang lại. Nó đang có xu hướng làm cho con người trở nên thông minh hơn, hiệu suất công việc lớn hơn. Bài viết này sẽ điểm lại cho bạn những lợi ích lớn mà những thiết bị thông minh này đã mang đến cho cuộc sống hàng ngày của chính chúng ta.

Trí nhớ sẽ được cải thiện nhờ Smartphone

thong_minh_nh1

Trước đây đã có nhiều ý kiến cho rằng smartphone là cho trí nhớ con người trở nên lười nhác và phụ thuộc và nó. Nhưng theo như Bill Nye một nhà khoa học có tiếng trong giới khoa học đã khảng định rằng, smartphone thực sự đã làm cho bạn thông minh hơn. Nó thay con người ghi nhớ những công việc vụn vặt, và bạn sẽ dành bộ nhớ của mình cho những công việc quan trong khác trong cuộc sống. Theo đó, trí não của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Trước đó, cũng đã có rất nhiều những nghiên cứu đã cho hay, những thiết điện thoại thông minh có ảnh hưởng tích cực cho trí nhớ của những người dùng với thời gian vừa phải và hợp lý. Một trong số đó đã được đăng tải trên PsychCentral, nghiên cứu đã được thực hiện trên một nhóm người có chứng trí nhớ bị suy giảm và sau một thời gian sử dụng tính năng ghi nhớ và nhắc nhở trên smartphone, thì tính trạng trí nhớ của họ đã được cải tiện đáng kể và cho dấu hiệu tốt hơn trong các bài kiểm tra sau đó.

Tạo cho con người thói quen cấp nhập thông tin và kiến thức hàng ngày hàng giờ

thong_minh_nh2

Bạn có thấy từ ngày sở hữu Smartphone, bạn có thói quen cập nhập những thông tin hàng này hay không? Mỗi người có nhu cầu cập nhập một mảng kiến thức khác nhau, phù thuộc vào công việc, cuộc sống riêng… nhưng những, chỉ cần một cú chạm tay là đã thu cả thế giời kiến thức về trong tầm mắt, trên bàn tay.

Đã có không ít ý kiến cho rằng, việc con người cùng lúc tiếp cận nhiều luồn thông tin sẽ không tốt cho não bộ. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chi ra rất nhiều lợi ích trong việc smartphone đã tạo cho con người thói quen cập nhập tin tức và nâng tầm tri thức, cũng như tiếp cận nhiều hơn với nhiều kiến thức mới. Bên cạnh đó, nó những tính năng thông minh của điện thoại hiện nay cũng cung cấp thêm cho bạn nhiều giải pháp thông minh để giải quyết những tính huống trong cuộc sống.

Smartphone là nơi kiến thức được chia sẻ

thong_minh_nh3

Với những chiếc smartphone, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ kiến thức cũng như cập nhập nhưng kiến thức của bạn bè hơn. Bên cạnh đó, có rất nhiều những ứng dụng hay để bạn có thể giải quyết những vấn đề khó khăn tưởng như không tìm ra phương hướng, nó là đối tác thứ 3 vô cùng quan trọng giúp bạn giao lưu và trao đổi thuận tiện hơn. Hàng ngày có rất nhiều những ứng dụng mới được , đó là cả một kho tri thức để bạn tiếp cận cũng như giao lưu. Bạn có thể trở thành người tạo ra những ứng dụng đó, điều đó thật là tuyệt với. Và bạn có biết rằng: Con người chạm đến bất tử nhờ 10 công nghệ khoa học.

Giúp bạn tăng khả năng suy luận và tư suy trừu tượng

thong_minh_nh4

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi nhà khoa học Psychology Today đã chứng minh được vai trò của chiếc smartphone trong việc giúp con người phất triển IQ. Những ảnh hưởng tích cực này, được các nhà khoa học cho hay khả năng do quá trình suy luận trừu tượng của người dùng trong quá trình làm quen cũng và quá trình sử dụng thành thạo những chiếc điện thoại thông minh của mình nói riêng và những thiết bị thông minh khác nói chung.

Kết luận

Có quá nhiều những tính năng tích cực mà smartphone mang lại cho trí não và phát triển tri thức của người dùng. Và nó cũng mang đến cho người dùng không ít những tiêu cực. Việc nó mang đến người dùng những ảnh hưởng tốt hay xấu đến chúng ta đều do chính chúng ta những người sử dụng. Vậy nên hãy tập cho mình những thói quen tốt, và nó sẽ trở thành người bạn hữu ích cho chính mình.

Theo fptshop