Cuộc đụng độ nảy lửa giữa LG G5 và Samsung Galaxy S7 tại MWC 2016

Hai ông trùm công nghệ Hàn Quốc sẽ có cuộc đụng độ lớn chưa từng có khi cùng tung ra siêu phẩm của mình trong một ngày.

Trước đây một thời gian, LG cho biết họ sẽ công bố một chiếc smartphone cao cấp tại nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc chỉ úp mở thông tin chứ không khẳng định đó là . Nhưng hôm nay, một tờ báo Hàn Quốc đã trực tiếp tuyên bố rằng LG sẽ chạm chán trực tiếp với Samsung khi quyết định ra mắt G5 trong cùng ngày mà Samsung giới thiệu tới công chúng.

so-sanh-16-1Nhiều khả năng chúng ta sẽ được trông thấy cả LG G5 và Galaxy S7 trong một ngày

Nếu thông tin trên là chính xác thì chúng ta sẽ được trông thấy LG G5 sớm hơn thường lệ, bởi trong suốt hai năm qua, LG thường tung ra các siêu phẩm của họ vào tháng tư hoặc tháng năm thay vì tháng hai như năm nay. Vậy, lý do nào khiến họ quyết định đẩy sớm tiến độ lộ diện của G5? Nguồn tin cho biết, trước hết, ban giám đốc của LG rất tự tin vào G5 và khẳng định nó có thể tạo được chỗ đứng trên thị trường bất chấp các thế lực cạnh tranh từ Trung Quốc đang nổi lên mạnh mẽ và sự xuất hiện của đối thủ lớn Galaxy S7. Lí do thứ hai được tiết lộ từ một nhân viên cao cấp của LG: “Quyết định chọn MWC để ra mắt sản phẩm mới một phần là bởi những cải tiến trên bộ vi xử lý mới do Qualcomm sản xuất. Năm ngoái, LG đã buộc phải sử dụng dòng chip Snadragon 808 thay vì 810 do xảy ra một số vấn đề liên quan đến lỗi tỏa nhiều nhiệt của Snapdragon 810”.

so-sanh-16-1-1LG rất tự tin vào khả năng chinh phục thị trường của G5

Nguồn tin trên nhắc lại rằng LG G5 sẽ có một thiết kế kim loại mới trong khi Galaxy S7 sẽ có những thay đổi lớn về mặt phần cứng như bộ vi xử lý nhanh hơn và công nghệ camera mới. Ngoài ra, còn một tin tức thú vị khác sẽ khiến những người yêu thích sản phẩm Samsung vui mừng: do chỉ nâng cấp rất ít về mặt thiết kế so với Galaxy S6, có thể Galaxy S7 sẽ có mức giá bán ra rẻ hơn một chút so với S6 năm ngoái. Tất nhiên, khi mà Samsung chưa chính thức công bố mức giá của S7 thì chúng ta chưa thể chắc chắc về độ xác thực của thông tin này.

Theo FPTShop