Cựu nhân viên của Google, Apple, HTC và Amazon sẽ ra mắt điện thoại Nextbit vào 1/9, giá từ 300$

Nextbit sẽ cho ra mắt chiếc Android đầu tiên cùng tên vào ngày 1/9 tới đây. Nếu như các bạn vẫn chưa rõ về cái tên Nextbit, thì đây là một công ty mới khởi nghiệp chuyên phát triển ứng dụng di động, được điều hành bởi những cựu nhân viên của , , . Quay trở lại với Nextbit, theo lời của nhà sản xuất thì đây sẽ là một chiếc smartphone “tuyệt vời một cách đáng ngạc nhiên”, và nó sẽ được định giá ở mức “cao cấp” với khoảng từ 300$ đến 400$ (?!). Tom Moss, giám đốc điều hành của Nextbit, cho hay điểm đặc biệt của chiếc smartphone này đó là nó sẽ tốt lên dần theo thời gian nhờ vào những bản cập nhật phần mềm – giúp tăng hiệu năng, mở rộng bộ nhớ.

phone-12-8-5

của bạn sẽ hoạt động tốt hơn theo thời gian và thực hiện các chức năng ở mức cao hơn nhờ vào những cải tiến phần mềm”, giám đốc công nghệ Mike Chan nói với CNET. Chan cũng cho biết Nextbit sẽ là chiếc smartphone đầu tiên giải quyết vấn đề về bộ nhớ lưu trữ. Cụ thể, Chan tiết lộ rằng công ty sẽ sử dụng công nghệ đám mây để đẩy khả năng lưu giữ dữ liệu, giúp người sử dụng có thể cài thêm bao nhiêu ứng dụng, hình ảnh hay video mà họ mong muốn. Bên cạnh đó, smartphone Nextbit cũng được cho là sẽ có tính năng như Handoff như trên iOS 8/OS X 10.10. Chan khẳng định rằng mặc dù có nhiều điểm mới như vậy nhưng họ sẽ không tuỳ biến Android quá nhiều, như cách mà Amazon làm với Fire OS.

Về mảng phần cứng, chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Nextbit sẽ được thiết kế bởi Croyle, một trong những nhà thiết kế kỳ cựu của HTC, là người đứng đằng sau kiểu dáng xuất sắc của HTC One M7 và M8. Khá đáng tiếc là chúng ta không có thông tin nào về cấu hình của máy, tuy nhiên với những cái tên từ những tập đoàn khổng lồ trong giới công nghệ, kinh nghiệm của họ có thể sẽ tạo ra một chiếc smartphone đáng tin cậy cho người dùng. Tinh Tế sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về chiếc smartphone Nextbit này vào ngày 1/9 tới đây.

Theo Tinhte