Đã có bản build 10149 trên Windows 10 Mobile

Bản build này ghi nhận những cải tiến liên quan tới trình duyệt Microsoft Edge, cải tiến giao diện người dùng, Cortana thông minh hơn, có thêm nút bật đèn flash nhanh, hay cập nhật ứng dụng ảnh.

Sau khi tung ra bản build 10136 vừa qua, mới đây, Microsoft lại tiếp tục phát hành bản của tới người dùng Fast Ring tham gia chương trình Windows Insider.

Bản build này ghi nhận những cải tiến liên quan tới trình duyệt Microsoft Edge, cải tiến giao diện người dùng, Cortana thông minh hơn, có thêm nút bật đèn flash nhanh, hay cập nhật ứng dụng ảnh.

Windows-10-Mobile_26.06.15_1

Ngoài ra, điểm nâng cấp đáng ghi nhận đối với bản build 10149, đó là người dùng có thể nâng cấp trực tiếp từ bản build 10080. Bởi trước đó, với bất kì ai muốn sử dụng bản build 10136 được phát hành vào đợt cuối tháng đều phải hạ phiên bản trở về Windows Phone 8.1 rồi mới có thể cập nhật phiên bản mới nhất.
Chia sẻ từ Gabriel Aul, chuyên gia về Windows của Microsoft:

“Cho những ai hiện đang sử dụng bản build 10080 của Windows 10 Mobile, và không muốn quay trở lại Windows Phone 8.1 để có thể cập nhật phiên bản 10136, giờ đây bạn sẽ vui mừng khi biết rằng, thiết bị mà bạn đang sử dụng có thể nâng cấp trực tiếp lên bản build 10149 mới nhất, mà không cần phải flash lại về Windows Phone 8.1.”

Tuy nhiên, đáng tiếc là bản build 10149 vẫn đòi hỏi sự kiên nhẫn của người dùng, bởi theo ghi nhận, bản build này vẫn xảy ra hiện tượng đóng băng màn hình khóa thiết bị di động trong quá trình nâng cấp khoảng 10 phút. Microsoft đưa ra cảnh báo của mình:

“Một vấn đề chưa được khắc phục với bản build 10149, đó là vẫn xảy ra hiện tượng đóng băng màn hình khóa khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Sẽ mất ít phút để hệ thống khởi chạy, do đó, điều này có thể gây ra nhầm lẫn rằng thiết bị không hiển thị trạng thái nâng cấp. Thời gian diễn ra hiện tượng này là khoảng 10 phút. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, thiết bị sẽ hoạt động trở lại khi các thông tin về ngày, giờ xuất hiện. Nếu cảm thấy bất an và liên tục khởi động lại máy, hoặc mở/khóa màn hình smartphone, mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ hơn trong khi vấn đề vẫn chưa thể giải quyết. Do đó, hãy thoải mái thư giãn và để thiết bị của bạn tự giải quyết vấn đề đó.”

Theo Genk