Đã có cách khắc phục lỗi quá nhiệt trên smartphone Xiaomi Mi 4i

Mặc dù không dùng bộ xử lý 8 nhân hàng khủng Qualcomm Snapdragon 810 nhưng chiếc của vẫn không tránh khỏi lỗi quá nhiệt như mẫu .

Mi 4i hiện được xem là bản rút gọn từ mẫu smartphone Xiaomi Mi 4 từng giới thiệu hồi tháng 7/2014. Theo đánh giá từ một số trang công nghệ, hiện đang là một cái tên “hot” vì mẫu smartphone này cũng bị lỗi quá nhiệt tương tự như người anh em Xiaomi Mi Note Pro.

Đáng chú ý là Xiaomi Mi 4i không hề dùng bộ xử lý 8 nhân 64-bit thời thượng Snapdragon 810 của Qualcomm, thay vào đó là bộ xử lý 8 nhân Snapdragon 615 xung nhịp 1,7GHz với đồ họa Adreno 405 tích hợp.

May mắn là Xiaomi đã sớm nhận ra điều này và đã đưa ra cách khắc phục sự cố bằng một bản cập nhật phần mềm dung lượng 804MB gần đây. Bản cập nhật mới được cho là sẽ giúp tối ưu thuật toán kiểm soát nhiệt độ của thiết bị để hạn chế tối đa tình trạng quá nhiệt gây khó chịu cho người dùng sản phẩm.

mi-4i-25-5-1Xiaomi Mi 4i.

Được biết, Xiaomi Mi 4i trang bị màn hình 5 inch Full HD, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 615, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, không hỗ trợ thẻ nhớ rời, camera chính 13MP kèm đèn flash LED kép, camera phụ 5MP cho nhu cầu chụp ảnh selfie, pin dung lượng 3.120mAh và chạy Android 5.0 với giao diện MIUI 6.

Riêng vấn đề lỗi quá nhiệt trên chiếc Xiaomi Mi Note Pro từng đề cập gần đây, theo cập nhật mới nhất từ nhà sản xuất thì mẫu smartphone mà vị khách hàng sử dụng và được cho là quá nhiệt đã được triệu hồi và thay thế bằng một sản phẩm khác. Chiếc smartphone Mi Note Pro bị lỗi của khách hàng hiện vẫn đang được các kỹ sư của Xiaomi kiểm tra theo dõi. Tuy nhiên, theo Xiaomi thì mẫu smartphone bị cho là quá nhiệt do sử dụng bộ xử lý Snapdragon 810 này không hề bị quá nóng đến nỗi bị hư hỏng bo mạch chính như một số thông tin trên mạng.

Theo PCWorld VN