Đã có thuốc hạ sốt cho Xperia Z4 và Xperia Z3+

Bản cập nhật phần mềm mới mà vừa phát hành được quảng cáo có thể khắc phục lỗi quá nhiệt trên bộ xử lý 8 nhân ‘thời thượng’ Snapdragon 810 trang bị trên chiếc hay Z3+.

Người dùng mẫu Sony Xperia Z4 (thị trường Nhật Bản) hoặc + hiện đã có thể tải về hoặc máy tính bản cập nhật mới với số hiệu 28.0.A.7.24 mà Sony vừa chính thức phát hành.

Được biết, bản cập nhật phần mềm mới với dung lượng vào khoảng 70MB này do chính Sony phát triển cho những khách hàng đang sử dụng Xperia Z4 hoặc Xperia Z3+.

Hiện tại, bản nâng cấp phần mềm này được xem là một “liều thuốc” nhằm hạ nhiệt bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 810 trang bị cho mẫu smartphone chống nước này.

xperia-z-4-7Sony Xperia Z3+ về cơ bản cũng chính là chiếc smartphone cao cấp Xperia Z4 (thị trường Nhật Bản) đổi tên khi phân phối cho những thị trường khác.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, Qualcomm vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về việc người dùng tại Nhật trước đây từng phàn nàn về việc chiếc smartphone Sony Xperia Z4 khiến họ phải tắt máy nhiều lần trong ngày. Chính vì vậy, cũng chưa thể xác định rõ khả năng “hạ sốt” của bản cập nhật phần mềm mới mang số hiệu 28.0.A.7.24 mà Sony phát triển.

Cách đây không lâu, chính sự cố quá nhiệt trên bộ xử lý 8 nhân cao cấp Qualcomm Snapdragon 810 cũng đã khiến không ít tên tuổi lớn trong làng smartphone phải chọn giải pháp thay thế cho bộ xử lý này.

Đơn cử, Samsung đã chọn bộ xử lý “cây nhà lá vườn” Exynos thay vì dùng Snapdragon 810 trên hai siêu phẩm Galaxy S6 và S6 Edge của hãng. Trong khi đó, LG cũng chứng tỏ sự quan ngại khi chuyển sang dùng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 808 trên siêu phẩm G4.

Theo PCWorld VN