Đã đến lúc công nghệ phải là bạn đồng hành của thiên nhiên

Trong bối cành mà hàng loạt các dòng mới ra mắt với hàng loạt các thiết kế khác nhau, tuy nhiên lại chưa thực sự có sản phẩm nào sáng tạo. Và sáng tạo không chỉ ở khả năng sử dụng, hay khả năng hoạt động của máy, nó còn biểu hiện ở chất liệu làm nên thiết bị đó, để nó thực sự là một đồ vật “trung thành” giúp cho cuộc sống của con người tốt đẹp hơn. Và những dòng điện thoại có lớp vỏ thân thiện với môi trường có lẽ đang là mốc tiến trong thời gian tiếp theo.

Chắc hẳn, người dùng sẽ cảm thấy thích thú với những dòng smartphone sử dụng chất liệu vỏ gỗ, hay những dòng máy vỏ nhôm sang trọng, hơn là những điện thoại sử dụng vỏ nhựa, vỏ gỗ, và vỏ nhôm cũng giúp cho các nhà sản xuất có thể tái sử dụng nguyên liệu để thân thiện hơn với môi trường.

1. O2 – Thân thiện với thiết kế bằng chất liệu cỏ

Dien_thoai_va_thien_nhien1

Dòng sản phẩm vô cùng độc đáo mang tên Grass Phone đến từ nhà sản xuất O2 được chế tạo từ cổ với mục đích bảo vệ môi trường tốt hơn, giúp cho người dùng cảm thấy vô cùng thoải mái khi sử dụng. Thiết bị này được sản xuất chủ yêu từ chất liệu cỏ và nhựa thông đã qua xử lý cùng với link kiện bên trong có thể tái xử dụng.

Tất nhiên, sản phẩm sở hữu đầy đủ các chức năng của một chiếc smartphone thông thường, thậm chí nó còn có những tính năng độc đáo riêng của mình, nhưng điều đặc biệt là các link kiện bên trong của “Grass Phone” đều có thể tái sử dụng, có thể nói, đây là dòng smartphone có khả năng bảo vệ môi trường vô cùng tốt, nhà sản xuất cũng phải tốn khá nhiều công sức cho việc gia công thiết bị này.

2. Motorola – vỏ gỗ sang trọng

Dien_thoai_va_thien_nhien2

Cho đến thời điểm hiện tại, hãng sản xuất điện thoại này không còn tạo được sức hút lớn như trước đây với những người dùng, tuy nhiên hãng vẫn được biết đến như một trong các nhà sản xuất smartphone tên tuổi trên thế giới. Không tập trung nhiều vào những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, nhưng ở tầm trung, bất kỳ hãng sản xuất nào cũng phải e dè. Bên cạnh những sản phẩm thông thường, bạn còn có thể lựa chọn vỏ gỗ cho thiết bị của mình, vừa thân thiện với môi trường, lại vô cùng sang trọng.

3. Xiaomi – vỏ điện thoại từ… tre hoặc da bò?

Dien_thoai_va_thien_nhien3

Đừng nghĩ rằng những sản phẩm của Trung Quốc chỉ hoàn toàn là bắt trước, và cũng đừng đánh giá thấp những sản phẩm của Trung Quốc, Xiaomi được biết đến như một trong những hãng sản xuất mới nổi và có bước nhảy lớn trong làng đi động thế giới. Những sản phẩm của hãng này thường tập trung vào phân khúc điện thoại giá rẻ, nhưng khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng vẫn được đề cao. Và kèm theo đó là những dòng điện thoại với chất liệu vỏ vô cùng độc đáo.

Tuy nhiên, xin được đính chính là không phải 100% chất liệu vỏ của các thiết bị mang thương hiệu Xiaomi được gia công từ gỗ, tre hay thậm chí là da bò mà đơn giản đây là lớp vỏ bọc bên ngoài tấm nhựa thông thường. Tuy nhiên, chỉ cần như vậy là đã quá đủ với một smartphone, bởi nếu hãng sản xuất có đưa vỏ gỗ thật lên điện thoại, thì bạn cũng chẳng đủ tiền mà mua.

Theo fptshop