Đã tìm ra nguyên nhân âm thầm khiến smartphone Android mau hết pin?

Bạn quyết định mua một “chú dế thông minh” có dung lượng pin cao hơn chiếc cũ của mình nhằm xóa đi nỗi lo về thời lượng pin tuột không phanh. Nhưng kết quả thu được vẫn không khả quan hơn là mấy, nỗi lo lắng và khó chịu vẫn còn đó. Vì sao lại có chuyện này?

battery-24-11Theo trang mạng ZDNet, 63% ứng dụng trong top các ứng dụng miễn phí gần như “miễn nhiễm” với sự quan sát của người dùng về các hoạt động ngầm của chúng. Tức khi chúng ta tắt các ứng dụng này đi rồi, chúng vẫn âm thầm kết nối hay liên lạc với máy chủ của chúng, gửi các thông tin không cần thiết, làm hao tốn pin và mạng 3G (nếu ta bật) một cách âm thầm nhất.

Các phóng viên đã thử tắt các kênh liên lạc giữa các ứng dụng (mà họ nghi là chúng làm hao pin) với máy chủ của chúng và…họ vẫn sử dụng các ứng dụng ấy một cách bình thường, dung lượng pin được cải thiện hơn khá nhiều.

battery-24-11-1Google dường như cũng nhận ra điều này nên với phiên bản Android 6.0 Marshmallow, gã khổng lồ về tìm kiếm sẽ cho phép người dùng phổ thông có nhiều quyền hạn hơn trong việc kiểm soát các ứng dụng mặc định cũng như các phần mềm từ bên thứ ba. Điều này sẽ làm chúng ta an tâm hơn khi sử dụng hệ điều hành Android cũng như không lo việc dung lương pin của mình “không cánh mà bay” nữa.

Theo Thegioididong