Điện thoại Google Pixel bị hack trong vòng 60 giây

Tại một cuộc thi có tên PwnFest, một nhóm các hacker mũ trắng của Trung Quốc đã thành công chiếc Pixel chỉ trong vẻn vẹn 60 giây.

google-pixel

Hai chiếc mới của Google, Pixel và Pixel XL là hai tuyệt vời và có khả năng trở thành đối thủ của iPhone, đặc biệt là khi nhắc đến tính năng chụp ảnh và quay video.

Đầu tháng này, Adrian Ludwig, giám đốc trung tâm bảo mật Android của Google đã trả lời trang Motherboard tại một hội thảo bảo mật rằng chiếc Pixel thậm chí còn bảo mật hơn cả iPhone. Ông Ludwig nói: “Đối với hầu hết các kiểu đe dọa [Pixel và iPhone] gần như có khả năng ngang nhau xét theo nên tảng”.

Thế nhưng chỉ ít ngày sau khi ông Ludwig đưa ra phát biểu này, một nhóm các hacker mũ trắng của Trung Quốc đã chứng minh điều ngược lại. Nhóm hacker mũ trắng này đã hack chiếc Pixel chỉ trong vẻn vẹn 60 giây tại một cuộc thi hack có tên PwnFest, tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc hôm thứ 6 vừa rồi (11/11), theo Register.

Nhóm hacker làm việc tại Qihoo 360, một công ty giải pháp an ninh, đã chiến thắng với giải thường 120.000 USD sau khi biểu diễn quá trình khai thác lỗ hổng và phá khóa một chiếc Android, chiếm toàn bộ quyền điều khiển cũng như truy cập vào các thông tin cá nhân như tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và ảnh.

Google hiện đang vá lỗ hổng này cùng với lộ hống trước đó được một nhóm các hacker mũ trắng của Keen Labs thuộc công ty Tencent được trình bày tại sự kiện Mobile Pwn2Own tổ chức ở Nhật Bản cuối tháng trước.

Chiếc iPhone luôn đương ca ngợi là có khả năng bảo mật tốt, và việc CEO Apple, Tim Cook từng công khai chống lại yêu cầu tạo cửa hậu cho FBI hồi đầu năm nay khiến uy tín của sản phẩm này càng được nâng lên.

Trái lại, Android lại có rất nhiều tùy biến và thiết kế nguồn mở vì vậy dễ bị hack hơn nhiều.