Điện thoại kính sapphire đầu tiên trên thế giới về nước với giá gần 17 triệu đồng

phiên bản dùng , được xem là đầu tiên trên thế giới dùng màn hình cứng chỉ sau kim cương, vừa lên kệ với giá 16.990.000 đồng.

HTC vừa chính thức tung ra thị trường Việt Nam chiếc U Ultra phiên bản đặc biệt. Chiếc máy dùng màn hình làm từ kính sapphire, được cho là smartphone đầu tiên trên thế giới dùng vật liệu này. Kính sapphire có độ cứng chỉ sau kim cương, và HTC cho rằng màn hình máy sẽ luôn như mới vì hạn chế tối đa trầy xước.

Trước đó HTC đã giới thiệu tại Việt Nam chiếc máy này nhưng dùng kính cường lực Gorilla Glass 5, phiên bản mới nhất của hãng sản xuất kính cường lực được dùng nhiều trên hầu hết smartphone cao cấp.

Ngoài việc trang bị kính màn hình sapphire, chiếc máy số lượng giới hạn của HTC cũng được bộ nhớ lên 128GB, cao gấp đôi phiên bản thường. Máy được bán ra giá 16.990.000 đồng, cao hơn phiên bản thường 1 triệu đồng, với hai phiên bản màu: Xanh shappire và đen bóng.


HTC U Ultra mang thiết kế mới Liquid Design của HTC, với vẻ ngoài bóng loáng. Máy dùng bộ xử lý Snapdragon 821 4 nhân, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB/128GB, chạy Android 7. Bộ đôi camera máy có độ phân giải 16MP (camera trước) và 12MP (camera sau). Máy có màn hình 5,7 inch và pin dung lượng 3.000mAh.