Điện thoại Pixel của Google đã lộ diện rõ nét

mới của Google sẽ có tên gọi Pixel thay vì Nexus như trước đây.Chỉ còn 1 tuần nữa Google sẽ chính thức tổ chức sự kiện ra mắt mới của hãng để thay thế cho dòng Nexus hiện nay. Trước thềm sự kiện, hình ảnh rõ nét của sản phẩm đã bị rò rỉ trên mạng.

google-pixel

Smartphone thế hệ mới của Google được đồn đoán sẽ có tên gọi Pixel thay vì dùng tên Nexus như trước đây. Theo trang Android Police, sẽ có 2 model được Google ra mắt vào tuần tới. Trong số đó 1 model màn hình 5 inch có tên Pixel X sẽ thay thế cho Nexus 5X của LG; và model còn lại dùng màn hình 5,5 inch có tên Pixel XL kế nhiệm cho Nexus 6P của .

Cả 2 sản phẩm sẽ là “đại diện” cho một triết lý mới của Google đối với mảng smartphone: Hãng sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn cả phần cứng lẫn phần mềm tương tự như làm với . Google sẽ không còn đơn thuần đi nhờ các nhà sản xuất điện thoại Android làm sản phẩm thay mình rồi sau đó gán logo lên đó. Android Police cũng cho biết thêm, phiên bản 5 inch sẽ có giá bán từ 649 USD.

Google hiện chưa tiết lộ quá nhiều vê sự kiện đầu tháng 10 tới, mà chỉ tung ra một quảng cáo ám chỉ rằng smartphone mới của hãng sẽ là đối thủ của iPhone.