Điện thoại Trung Quốc giống iPhone 5C bán được 100.000 máy trong 1 phút

Chiếc Android giá rẻ chạy Android nhưng có thiết kế lẫn giao diện lấy nhiều cảm hứng từ vỏ nhựa của .

Meizu M1 là một chiếc smartphone Android tốt so với tấm giá khi được trang bị màn hình 5 inch với độ phân giải HD, vi xử lý 64-bit 4 nhân của MediaTek đi kèm 1 GB RAM. Thậm chí, camera còn được đẩy lên 13 megapixel ở mặt lưng và 5 megapixel ở mặt trước. Các trang bị bỏ xa smartphone Android cùng tầm tiền khác. Meizu M1 có giá bán chưa tới 2,5 triệu đồng ở Trung Quốc (112 USD) nhưng nó thường được các trang công nghệ quốc tế ví von là bản sao tới từ Meizu.

meizu-m1-blue

Meizu M1 với màu sắc và thiết kế như iPhone 5C của Apple.

Cùng với giá bán và thiết kế lấy cảm hứng từ Apple, Meizu M1 còn vừa gây chú ý khi lập kỷ lục của hãng khi bán ra tới 100.000 thiết bị chỉ trong vòng 60 giây vào ngày 4/2 vừa rồi ở Trung Quốc. Cũng giống như , cách thức phát hành smartphone của Meizu là thông qua website, thay vì phân phối tại các cửa hàng.

Năm 2014 được cho là năm thành công của thương hiệu Trung Quốc trong làng khi Xioami vươn lên là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, một vài tên tuổi mới One Plus One cũng được giới công nghệ chú ý và săn lùng, trong khi Lenovo chính thức thâu tóm lại gã khổng lồ một thời Motorola…

Theo sohoa