Đọ tốc độ hệ điều hành Android Marshmallow và Lollipop

Hệ điều hành nào nhanh hơn? Bạn đặt cược vào Marshmallow hay Lollipop? Kết quả sẽ rất bất ngờ đấy.

phone-28-8-5 sẽ sớm xuất hiện trên hầu hết các thiết bị Android. Một số thiết bị phổ biến khác còn lên thẳng Marshmallow và bỏ qua . Trong khi không nhận được những lời phản ánh tích cực từ phía người sử dụng do các vấn đề liên quan đến pin, Android 5.0 Lollipop lại là một phiên “refresh” đem đến cho người sử dụng giao diện và các thiết kế Material Design mới. Theo báo cáo, có hiệu năng sử dụng pin tốt gấp 3 lần so với Lollipop, nhưng tốc độ của hai hệ điều hành này thì thế nào?

Hệ điều hành nào khởi động nhanh hơn: Marshmallow hay Lollipop

Những fan hâm mộ của Android đang chờ đợi Google đưa Marshmallow tới thiết bị của mình (dự kiến vào khoảng tháng 10). Chúng ta sẽ phải chờ một vài tháng trước khi được trải nghiệm bản cập nhật này. Video dưới đây sẽ hé lộ về tốc độ khởi động của hai hệ điều hành. Theo bạn, hệ điều hành nào nhanh hơn? Kết quả sẽ rất bất ngờ đấy…

Bất cứ hệ điều này nào khi ra mắt, thứ đầu tiên nó được đem ra so sánh chính là với người tiền nhiệm ra đời trước. Trong bài viết này, chiếc Nexus 6 sẽ là sản phẩm chạy hệ điều hành Android Marshmallow còn chiếc Samsung Galaxy S6 Edge sẽ là sản phẩm chạy hệ điều hành Lollipop. Nexus là một trong số ít những thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành mới của Android nhưng cũng chỉ ít thời gian nữa, chiếc Galaxy S6 Edge cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản này.

Như bạn có thể thấy, chiếc S6 Edge chạy hệ điều hành Lollipop 5.0.2 và nó khởi động khá nhanh. Trong khi đó, tốc độ khởi động của Nexus 6 thua xa so với S6 Edge. Trước khi bạn kịp thất vọng về Marshmallow, hãy nhớ rằng chiếc Nexus 6 trong video chỉ chạy bản Developer Preview 3. Các hệ điều hành mới hơn, và đặc biệt là các bản chính thức thường sẽ có tốc độ nhanh hơn so với các bản dành cho nhà phát triển.

Android Marshmallow đem đến nhiều tiện ích mới ví dụ như khả năng truy cập vân tay nhanh hơn, chức năng tự động sao lưu tài liệu, chức năng theo dõi bộ nhớ và một số cải tiến hấp dẫn khác bên cạnh cải thiện về hiệu năng sử dụng pin.

Tốc độ khởi động của một sản phẩm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đừng vội nản lòng với Marshmallow.

Theo Ictnews