Doanh số iPhone 6 tiếp tục vượt Galaxy S6

Mặc dù bán chạy hơn sản phẩm tiền nhiệm nhưng thiết bị mới của Samsung chưa thể lật đổ ngôi vị bán chạy nhất mà Apple thiết lập.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, bộ đôi di động Samsung và S6 edge đã có sự tăng trưởng tích cực khi vươn lên vị trí thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất tháng tư, sau 20 ngày phát hành. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nhà sản xuất Hàn Quốc, đặc biệt khi so sánh với Galaxy S5 ra mắt vào năm ngoái.

phone-4-6-2Samsung Galaxy S6 edge và .

Tính đến cuối tháng tư, ước tính Samsung đã xuất xưởng khoảng 6 triệu máy Galaxy S6 và S6 edge. Tuy nhiên khoảng 60% trong số này đến tay người dùng cuối, 40% còn lại lưu kho trong các kênh phân phối, điều không lạ với một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường. Các nhà phân tích tin rằng, nếu Samsung phát huy được phong độ như hiện nay, doanh số Galaxy S6 có cơ hội vượt qua iPhone 6.

Về phía Apple, iPhone 6 và iPhone 6 Plus tiếp tục chứng tỏ sức hút khi duy trì hai vị trí đầu trong bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất. “Bộ đôi Galaxy S6 chủ yếu đe dọa doanh số các mẫu Android khác, bao gồm chính smartphone của Samsung”, báo cáo cho hay. Điều này phần nào giải thích vì sao iPhone 6 và 6 Plus ra mắt từ tháng 8 nhưng vẫn có doanh số tốt nhất.

phone-4-6-310 smartphone bán chạy nhất tháng 4/2015 theo số liệu của Counterpoint.

Xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 6 lần lượt là Xiaomi Redmi 2 và Samsung Galaxy Note 4. Trong khi đó Lumia 435 là đại diện chạy Windows Phone duy nhất lọt vào top 10 smartphone bán chạy nhất tháng tư.

Theo Sohoa