Dòng smartphone cấu hình tốt, giá 1.3 triệu do Google hậu thuẫn sắp trình làng

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của sẽ đến thăm Ấn Độ vào cuối tháng này, ông sẽ tuyên bố phát hành dòng điện thoại thế hệ mới.

sundar-pichai-8-12Theo thông tin mà mình vừa đọc được từ trang FoneArena thì Google sẽ tổ chức một vào ngày 16 tháng 12 tại Ấn Độ. Nội dung thông báo cho của Google nhấn mạnh rằng họ sẽ phát triển dòng điện thoại thông minh giá cả phải chăng mới ở Ấn Độ.

sundar-pichai-8-12-1Ông Sundar Pichai

Do đó, theo các nhà phân thích thì sự kiện này sẽ chứng kiến dòng điện thoại Android One v2.0 xuất hiện mặc dù dòng Android One cũ đã không mấy thành công trong thời gian qua.

Sự kiện này có thể giới thiệu những điện thoại thông minh mới do thương hiệu Lava của Ấn Độ sản xuất có giá khoảng 1.3 triệu đồng và được hỗ trợ bởi hệ điều hành Android nguyên bản, được cập nhật liên tục từ Google. Ngoài ra, Google cũng sẽ đưa ra các quy tắc mới giúp các nhà sản xuất phần cứng dễ dàng tham gia sản xuất dòng điện thoại giá rẻ thế hệ mới này, đồng thời họ cũng cam kết cấu hình tốt so với các sản phẩm cùng mức giá bán.

sundar-pichai-8-12-2Điện thoại Android One

Thực tế thì sự thất bại của dòng Android One cũ chủ yếu là do nó không mang lại cấu hình tương xứng với giá đề ra. Mặc dù chúng nằm ở phân khúc giá rẻ chỉ khoảng 3 triệu đồng nhưng thông số cấu hình mang lại thua kém hẳn các smartphone Trung Quốc có cùng mức giá bán.

Hi vọng rằng với dòng Android One mới, Google sẽ có chiến lược giá bán khôn ngoan hơn và mang chúng đến với thị trường Việt.

Theo Thegioididong