Duo: Ứng dụng gọi video mới của Google với hàng loạt tính năng thú vị

được mã hóa hoàn toàn, hoạt động tốt ngay cả khi chất lượng mạng kém, và không yêu cầu người dùng lập tài khoản riêng mới có thể đăng nhập.

duo-ung-dung-goi-video-moi-cua-google-voi-hang-loat-tinh-nang-thu-vi

Tại hội nghị lập trình viên I/O 2016 đang diễn ra, vừa trình làng Duo – một ứng dụng mới của hãng với hàng loạt ưu điểm rất đáng chú ý. Duo được xem là ứng dụng đồng hành với Allo – một app chat tương tự Facebook Messenger cũng vừa được Google ra mắt.

Giống với Allo, Duo sẽ chỉ có phiên bản cho di động khi Google phát hành bản chính thức của nó trong mùa hè này. Ứng dụng sẽ hỗ trợ cả 2 nền tảng di động lớn nhất hiện nay gồm và iOS.

“Nó là ứng dụng đồng hành với Allo. Duo có tốc độ cao, hoạt động tốt ngay cả khi tốc độ mạng kém, được mã hóa hoàn toàn, cho đăng ký bằng số điện thoại, và chỉ có mặt trên Android/iOS” – Giám đốc kỹ thuật (engineering director) của Google là Erik Kay cho biết trước đám đông tham dự sự kiện.

Để có được những ưu điểm này, Google đã dành nhiều thời gian tối ưu ứng dụng giúp giảm độ trễ của cuộc gọi xuống tối thiểu khi kết nối mạng kém. Duo sẽ tự động điều chỉnh chất lượng video tùy vào tốc độ mạng. Đáng chú ý, bạn sẽ không cần phải lập tài khoản mới. Tất cả những gì bạn cần làm là tải ứng dụng về rồi dùng số điện thoại của mình để đăng nhập.

Duo có khả năng mã hóa hoàn toàn cuộc trò chuyện. Nó cho phép bạn xóa các cuộc trò chuyện này mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Tuy nhiên, tính năng thú vị nhất của Duo có lẽ là Knock Knock – tính năng giúp hiển thị một bức hình trực tiếp của người gọi, và từ hình ảnh này, bạn có thể quyết định có nhấc máy nhận cuộc gọi hay không.

Nguồn: Engadget