DxO ONE – phụ kiện mang chất ảnh DSLR cho iPhone

về cơ bản là chiếc máy ảnh thu nhỏ trang bị phần cứng khủng có thể dùng để thay thế cho camera mà tích hợp trên các dòng điện thoại iPhone.

DxO ONE là sản phẩm do DxO Labs – công ty chuyên phát triển phần mềm xử lý hình ảnh và nổi tiếng bởi những đánh giá về camera nghiên cứu và phát triển.

Về cơ bản, DxO ONE cũng có thiết kế như một món phụ kiện chụp ảnh nhỏ gọn gắn thêm cho , kết nối với iPhone qua ngõ cắm Lightning.

Tuy nhiên, điểm mạnh của DxO ONE chính là thiết kế có thể xoay 60 độ theo 2 hướng nên người dùng có thể giơ cao chiếc smartphone trong cảnh chụp nhóm đông người mà vẫn có thể bố cục được ảnh chụp bằng cách quan sát màn hình chiếc iPhone của mình.

dxo-one-19-6Phụ kiện chụp ảnh DxO ONE có giá bán không hề rẻ.

Không chỉ vậy, DxO ONE còn được trang bị cảm biến 1 inch độ phân giải 20,2MP, ống kính độ mở f/1.8, tiêu cự 32mm trang bị thành phần thấu kính phi cầu cùng 6 thành phần lá khẩu hứa hẹn tạo hiệu ứng bokeh mềm và mượt mà hơn bất kỳ một chiếc smartphone chụp ảnh nào khác trên thị trường.

Một khi kết nối DxO ONE với iPhone, người dùng có thể tương tác với camera này qua một ứng dụng riêng để điều chỉnh khẩu độ (từ f/1.8 đến f/11), tốc độ (từ 15 giây cho đến nhanh nhất đạt 1/8.000 giây) hay tùy chỉnh các mức nhạy sáng trong khoảng từ ISO 100-51.200.

Nếu “lười” thao tác, người dùng có thể tự tin sử dụng chế độ chụp ảnh với các thiết lập được tự động hóa hoàn toàn PASM tương tự như những chế độ vẫn thường thấy trên các mẫu máy ảnh compact cao cấp hoặc máy ảnh ống kính rời DSLR.

dxo-one-19-6-1DxO ONE có thể cất gọn vào túi quần.

Theo DxO Labs, chiếc máy ảnh nhỏ nhắn này có thể chụp ảnh RAW hoặc SuperRAW. Bên cạnh khả năng chụp ảnh với khả năng tùy chỉnh phong phú, DxO ONE còn hỗ trợ ghi hình Full HD 1080/30p hoặc HD 720/120p.

Mặc định, DxO ONE sẽ lưu hình ảnh và video trên thẻ nhớ microSD trên thiết bị. Tuy nhiên, người dùng có thể sao chép hình ảnh sang bộ nhớ trong của iPhone một cách dễ dàng.

Hiện tại, người dùng yêu thích sản phẩm đã có thể đặt hàng trước với giá 599 USD, tương đương 13 triệu đồng. Dự kiến, sản phẩm sẽ bắt đầu được giao hàng trong tháng 10/2015.

Theo PCWorld VN