Flir One – Camera dò nhiệt đáng mua cho người dùng iOS và Android

Phiên bản mới của phụ kiện camera dò nhiệt hiện tương thích tốt với cả và . Sản phẩm có giá bán chỉ 250 USD.

Flir từ lâu đã nổi tiếng là công ty tiên phong trong việc mở rộng ứng dụng camera dò nhiệt vốn từng được xem là một công nghệ hình ảnh đắt đỏ và chỉ sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực an ninh.

So với mẫu phụ kiện camera dò nhiệt Flir One thế hệ đầu tiên ra mắt hồi năm 2014 chỉ dành cho iPhone 5/iPhone 5S, mẫu phụ kiện mới ra mắt gần đây cũng mang tên Flir One trông gọn gàng, tiện dụng hơn và đặc biệt là tương thích cả với smartphone Android.

Đáng chú ý là camera dò nhiệt Flir One thế hệ mới còn có giá bán chỉ 250 USD, tương đương 5,4 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với lúc Flir lần đầu tiên ra mắt chiếc mẫu Flir One hồi năm ngoái.

flir-one-27-6Phụ kiện camera dò nhiệt Flir One thế hệ mới có cả phiên bản dành cho người dùng smartphone/máy tính bảng Android.

Nhờ thiết kế dạng mô đun và kết nối với điện thoại thông qua giao tiếp Lightning hay micro-USB, nên phụ kiện camera dò nhiệt Flir One thế hệ mới cũng có thể tương thích tốt với iPhone, iPad hoặc những mẫu tablet và smartphone Android đang có mặt trên thị trường.

Bên cạnh việc độ phân giải, Flir One còn được trang bị pin dung lượng 350mAh để hoạt động độc lập thay vì dùng nguồn năng lượng từ smartphone/tablet. Mẫu camera dò nhiệt thế hệ mới này hỗ trợ với dải nhiệt độ từ -20 độ C đến 120 độ C và có độ nhạy nhiệt đạt mốc ấn tượng, chỉ 0,1 độ C.

Nhà sản xuất Flir cho biết, sở dĩ Flir One trang bị đến 2 camera là vì một camera chuyên để dò nhiệt độ của những vật thể xung quanh bạn và một camera còn lại có chức năng chụp ảnh thông thường. Sự kết hợp hình ảnh của 2 camera này giúp mang lại cho người dùng cái nhìn chi tiết hơn về nhiệt độ của từng khu vực khác nhau trong khi vẫn đảm bảo các chi tiết hình ảnh luôn rõ nét.

Camera dò nhiệt Flir One thế hệ mới có kích thước 72x26x18 mm, cân nặng 30 gam. Sản phẩm bán kèm bộ sạc chuẩn micro-USB. Như đã nói ban đầu, camera dò nhiệt Flir One thế hệ mới hiện có 2 phiên bản một dành riêng cho người dùng iOS và bản còn lại dành cho người dùng Android.

Hiện tại, người dùng đã có thể đặt mua phiên bản camera dò nhiệt Flir One thế hệ mới dành cho iPhone 6 hoặc iPad (kết nối Lightning). Riêng phiên bản Flir One cho Android sẽ chỉ mở bán trong tháng 7/2015.

Một số hình ảnh phụ kiện camera dò nhiệt Flir One thế hệ mới và ảnh chụp thực tế từ camera này:

flir-one-27-6-1 flir-one-27-6-2flir-one-27-6-3 flir-one-27-6-4Theo PCWorld VN