Galaxy Note 5 giá dự kiến 18 triệu đồng, bán cuối tháng 8

Một số hệ thống siêu thị điện thoại trong nước đã bắt đầu cho phép đặt mua trước mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt của .

Phải tới sự kiện Unpacked 2015 diễn ra tại Mỹ vào đêm 13/8, mới được Samsung công bố. Tuy nhiên, nhiều hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã rục rịch chào bán mẫu smartphone cao cấp này.

galaxy-note-12-8-1Đại diện hệ thống FPT Shop xác nhận, Note 5 sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam từ 30/8. So với thế hệ trước như Note 3 hay Note 4, Note 5 năm nay được mở bán ở Việt Nam sớm hơn.

Mức giá chính hãng dự kiến của Note 5 cũng được cho là 17,99 triệu đồng, ngang với mẫu Note 4 năm ngoái, không chênh lệch nhiều Galaxy S6 edge khi model này vừa có đợt giảm giá sâu. Tại một số hệ thống, khách hàng đặt mua trước sẽ được tặng thêm phụ kiện như tai nghe hay sạc không dây.

Tuy nhiên, thông số kỹ thuật và cấu hình chi tiết của Galaxy Note 5 chưa được các nhà bán lẻ ở Việt Nam xác nhận và chia sẻ. Những thông tin đồn gần đây cho thấy Note 5 sẽ sở hữu thiết kế mới, dạng nguyên khối với khung viền kim loại và mặt kính như Galaxy S6.

Máy vẫn giữ màn hình 5,7 inch với độ phân giải cao QHD cùng cây bút cảm ứng S-Pen. Một điểm đáng chú ý là việc RAM của máy có thể được đẩy lên 4GB, hứa hẹn đem lại trải nghiệm đa nhiệm tốt.

galaxy-note-12-8-2

Ảnh rò rỉ Samsung Galaxy Note 5

Ngoài Note 5, sự kiện sắp tới của Samsung tại Mỹ còn cho ra mắt Galaxy S6 edge Plus, một phiên bản phóng lớn từ mẫu S6 edge màn hình cong với màn hình lên tới 5,7 inch, thay vì 5,1 inch. Dù vậy, kế hoạch bán chính hãng của sản phẩm này ở Việt Nam hiện chưa rõ.

Theo Sohoa