Galaxy Note 5 pin tốt hơn Galaxy Note 4 dù dung lượng ít hơn

Thời lượng sử dụng pin cũng như thời gian sạc của vừa ra mắt đều tốt hơn tiền nhiệm.

Trong sự kiện ra mắt ở New York (Mỹ), đại diện của từng tuyên bố Galaxy Note 5 sở hữu pin tốt hơn Galaxy Note 4 tiền nhiệm, dù thực tế, model mới ra lại được trang bị pin dung lượng 3.000 mAh, thấp hơn một chút so với bản tiền nhiệm có dung lượng 3.220 mAh.

Và điều này được chứng minh trong bài test mới đây từ Phone Arena khi trong cả hai phần sạc và sử dụng, pin của Galaxy Note 5 đều đạt kết quả ấn tượng hơn Note 4.0.

Dung lượng pin giảm đi 220 mAh nhưng Galaxy Note 5 lại cho thời gian sử dụng liên tục đa tác vụ lên tới 9 giờ 11 phút, nhiều hơn gần nửa giờ so với Galaxy Note 4. Mẫu Galaxy mới ra được đánh giá có thời gian sử dụng pin xuất sắc trong số các cao cấp hiện giờ.

samsung-18-8Bảng so sánh thời gian sử dụng pin, càng lâu càng tốt.

Sở hữu lớn hơn, 5,7 inch và độ phân giải QuadHD cao hơn nhiều, nhưng thời gian dùng pin của Note 5 chỉ ít hơn Xperia Z3 18 phút. Đứng đầu danh sách theo đánh giá của Phone Arena là Droid Turbo pin 3.900 mAh.

samsung-18-8-1Bảng so sánh thời gian sạc, càng nhanh càng tốt.

Ngoài thời lượng pin, Galaxy Note 5 còn nhận được đánh giá xuất sắc ở tốc độ sạc pin nhanh. So với Note 4 tiền nhiệm, chiếc Note mới ra chỉ tốn có 81 phút để sạc đầy pin từ mức cạn thay vì 95 phút. So với iPhone 6 Plus của Apple mất tới 171 phút, model cũng đi kèm viên pin dung lượng 3.000 mAh, thời gian sạc pin của Note 5 nhanh hơn một nửa.
samsung-18-8-2

Năm nay, Galaxy Note 5 còn được trang bị tính năng khá độc so với các smartphone cao cấp khác là sạc nhanh không dây. Theo Samsung, chiếc smartphone pin dung lượng 3.000 mAh của hãng cũng chỉ mất 2 giờ để nạp đầy hoàn toàn năng lượng. So với LG G4, iPhone 6 Plus hay Xperia Z3, ngay cả khi sạc không dây thì tốc độ sạc của Note 5 vẫn nhanh hơn.

Theo Sohoa