Galaxy Note 7 ngừng bán, Galaxy S7 là hi vọng cuối cùng của Samsung

Nhằm bù đắp tổn thất do ngừng bán gây ra, đang tăng cường sản xuất và các model trung cấp.Trang Korea Herald dẫn lời nguồn tin giấu trên trong ngành cho biết Samsung đang lên kế hoạch tập trung sản xuất Galaxy S7 nhằm giảm tối đa thiệt hại về lợi nhuận trong khoảng thời gian còn lại của năm sau khi ngừng bán Galaxy Note 7.

samsung-galaxy-note-7-vs-galaxy-s7-edge

Galaxy Note 7 ngừng bán, Galaxy S7 là hi vọng cuối cùng của Samsung

Galaxy Note ra đời năm 2011 là dòng máy cao cấp được Samsung tung ra để chiếm lĩnh thị trường 6 tháng cuối năm, trong khi dòng Galaxy S lại được giới thiệu trước vào đầu năm. Do Galaxy Note 7 rở thành một trong những thất bại nhất lịch sử, Galaxy S7 trở thành vũ khí cuối cùng của hãng điện tử Hàn Quốc để vượt qua cơn bĩ cực.

Samsung được cho là đã thông báo cho các đối tác cung ứng Galaxy S7 về kế hoạch tăng cường sản xuất. Một quan chức trong chuỗi cung ứng của hãng phát biểu: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn trong sản xuất linh kiện Galaxy S7 và các mẫu khác như Galaxy A8”.

Ngoài ra, ông cũng tiết lộ đối tác chuyển sang tập trung cho dự án Galaxy S8, thiết bị đầu bảng tiếp theo của Samsung, dự kiến ra mắt tháng 2/2017. Bất chấp các tin đồn về ngày tiết lộ Galaxy S8 đang lan truyền thời gian gần đây, quan chức trong công ty cung ứng cho Samsung lại cho biết Samsung chưa đưa ra bất kỳ lưu ý nào về kế hoạch.

Việc Galaxy Note 7 ngừng bán và ngừng sản xuất không chỉ tác động đến Samsung mà còn với hàng loạt đối tác cung ứng. Nhiều công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc đang cố gắng tối thiểu ảnh hưởng tiêu cực của sự cố Galaxy Note 7, dẫn đến giá cổ phiếu giảm hôm 11/10. Chắc chắn, họ sẽ chứng kiến lợi nhuận sụt giảm trong quý cuối năm.