Galaxy S6 hỗ trợ sạc không dây?

Vừa xuất hiện hàng loạt đồn đoán cho rằng mẫu hàng đỉnh sắp trình làng tại sẽ hỗ trợ công nghệ .

Cụ thể, GSMArena ngày 12/2 cho biết hai trang tin tiếng Hàn Quốc là DDaily và News 1 Korea vừa có tường thuật cho rằng mẫu điện thoại Galaxy S6 sắp được hãng Samsung trình làng sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây cảm ứng từ.

Mặc dù tính chính xác của thông tin nói trên chưa được kiểm chứng song cũng phần nào cho thấy chiếc smartphone chuẩn bị ra mắt của đại gia điện tử Hàn Quốc thực sự đang được giới công nghệ theo dõi sát sao.

galaxy-s6-13-2
Galaxy S6 được đồn thổi là sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây cảm ứng từ và trang bị pin không thể tháo rời.

Tuy nhiên, nếu đồn đoán mới nhất liên quan đến tính năng sạc không dây cảm ứng từ là sự thật thì điều này cũng đã phủ nhận hoàn toàn những tường thuật trước đây khi cho rằng Galaxy S6 sở hữu vỏ ngoài nguyên khối làm bằng kim loại, mà cụ thể là chất liệu nhôm.

Lý do rất đơn giản, bởi công nghệ sạc không dây dựa trên nguyên lý cảm ứng từ sẽ không hoạt động với khung vỏ ngoài được làm toàn bộ bằng kim loại. Hay nói cách khác, kim loại là vật cản đối với sóng điện từ, qua đó khiến cho quá trình sạc không dây trở nên “bất khả thi” và thậm chí gây nguy hiểm cho thiết bị lẫn người dùng.

Còn nếu Galaxy S6 quả thực tích hợp tính năng sạc không dây cảm ứng từ, thì điều đó cũng có nghĩa là mặt lưng của mẫu smartphone tiếp nối chiếc Galaxy S5 sẽ không hoàn toàn là kim loại.

Cũng theo GSMArena, có ý kiến cho rằng, để trang bị công nghệ sạc không dây cho Galaxy S6, Samsung nhiều khả năng chọn chất liệu kính, nhựa hay nhựa với bề mặt phủ kính cho mặt lưng của sản phẩm này.

Nếu không có gì thay đổi, vào ngày 1/3 tới, Samsung sẽ tổ chức một sự kiện trong khuôn khổ hội chợ viễn thông di động quốc tế MWC 2015 và giới công nghệ một mực tin rằng đây chính là thời điểm thích hợp nhất để hãng điện thoại Hàn Quốc công bố Galaxy S6.

Theo PCWorld VN