Galaxy S7 Edge, iPhone 6s, iPhone 6 bán chạy nhất nửa đầu năm 2016

Samsung đánh bại mọi nhà sản xuất Android khác trong 6 tháng đầu năm 2016, theo báo cáo mới nhất của Strategy Analytics.
Trong nửa đầu năm 2016, Edge là Android bán chạy nhất, ước tính doanh số đạt 13,3 triệu máy, chiếm 2,3% tổng lượng Android xuất xưởng toàn cầu. Đây là dấu hiệu cho thấy người dùng đón nhận những thay đổi từ phía Samsung.

Nhờ cải tiến của dòng S7, nhu cầu Samsung đã tăng mạnh trở lại và mang đến doanh thu, lợi nhuận khả quan cho hãng điện tử Hàn Quốc.

samsung-galaxy-s7-edge
là điện thoại Android bán chạy nhất nửa đầu năm nay

Trong khi đó, lượng xuất xưởng giảm 16% xuống còn 91,6 triệu máy từ 108,7 triệu máy của cùng kỳ năm 2015. Dù vậy, 6s và 6 vẫn gia nhập cùng Galaxy S7 Edge, trở thành 3 smartphone bán chạy nhất 6 tháng đầu năm.

Theo Strategy Analytics, thiết kế đột phá của S7 Edge đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Cạnh cong tạo đất cho các ứng dụng và nội dung khác, đây là tính năng dễ sử dụng. Note 7 vừa ra mắt cũng sử dụng cạnh cong sang hai bên tương tự S7 Edge.

Ấn tượng hơn là cả 5 điện thoại Android bán chạy nhất đều của Samsung. Xếp thứ hai sau S7 Edge là với doanh số ước tính 13 triệu máy. J2 là điện thoại giá bình dân hơn, được ưa chuộng tại các thị trường mới nổi. Đứng thứ ba là Galaxy S7 với doanh số ước tính 11,8 triệu máy, thứ 4 và 5 là J5 và J3.

Nhà phân tích Neil Mawston của Strategy Analytics đánh giá Samsung sở hữu kênh phân phối rộng nhất, độ nhận diện thương hiệu cao và nhiều dòng sản phẩm thân thiện, đẹp mắt. Tuy nhiên, hãng đang phải đối mặt với thách thức từ một số nhà sản xuất Trung Quốc. Chẳng hạn, chứng kiến doanh số tăng chóng mặt 137% trong quý II/2016 so với cùng kỳ năm trước.

Giám đốc Strategy Analytics Woody Oh nhận định trong báo cáo: “Samsung không thể ngủ quên trên chiến thắng bởi hãng tiếp tục bị truy đuổi quyết liệt bởi các đối thủ đang lên như P9, ”.