Galaxy S8 cũng sẽ không có khe cắm audio jack

Nếu thông tin này có thực thì từ đây một cuộc chiến trong kỷ nguyên cải cách tai nghe sẽ chính thức được khởi động.

audio-jack
Khe cắm tai nghe giờ đã trở thành một cuộc chiến giữa các ông lớn di động. Theo một bài báo vừa xuất hiện, Samsung đang rất tích cực phát triển một kiểu khe cắm tai nghe mới để cạnh tranh với loại khe cắm bằng cổng Lightning của Apple iPhone 7. Nếu như việc này là có thực thì từ đây một cuộc chiến trong kỷ nguyên cải cách khe cắm tai nghe sẽ chính thức được khởi động. Rất có thể, người sử dụng trong tương lai chỉ có thể dùng một loại tai nghe riêng cho một loại thiết bị nào đó hoặc nếu muốn dùng chung thì buộc phải sử dụng các bộ chuyển đổi. Cũng theo nguồn tin này, loại cổng cắm tai nghe mới sẽ không phải là USB-C.

Thông tin này, xuất hiện trên trang Digital Music News, dẫn lời một nguồn tin ở Hàn Quốc có liên quan đến chuỗi cung ứng của Samsung. Thế nhưng nguồn tin này từ chối cung cấp nội dung chi tiết về loại cổng cắm nói trên.

Dù Samsung lựa chọn bất cứ loại nào đi nữa thì nguồn tin này cũng khẳng định là nó sẽ không tương thích với iPhone và Apple thậm chí có thể không cho phép các hãng khác sử dụng loại jack tai nghe độc quyền này.

Thế nhưng ngược lại, Samsung sẽ cấp phép cho nhà sản xuất Android khác được sử dụng thiết kế này với giá rẻ và thậm chí là miễn phí. Gã khổng lồ Hàn Quốc hy vọng nhiều nhà sản xuất sẽ đứng về phía mình và sản xuất nhiều loại phụ kiện âm thanh theo kiểu của Samsung hơn và gây sức ép lên Apple cũng như đẩy người sử dụng iPhone trở thành những người có ít lựa chọn sản phẩm hơn.

Nguồn tin cũng khẳng định các kỹ sư của Samsung đang bị yêu cầu phải phát triển loại jack cắm tai nghe độc quyền có chất lượng audio tốt hơn loại jack cắm 3,5mm nhưng nguồn tin cũng không dám chắc rằng sự cải thiện âm thanh có thực sự đáng kể.

Khi loại bỏ khe cắm , Apple đã nhận được vô số chỉ trích. Nhiều người cũng cho rằng mình sẽ chẳng bao giờ mua một chiếc điện thoại vốn đang sở hữu một khe cắm audio 3,5mm đơn giản, hoạt động tốt lại bị loại bỏ đi để chuốc thêm một bộ phụ kiện chuyển đổi cồng kềnh.

Samsung hiện từ chối bình luận về thông tin này, nhưng các bạn cũng nên nhớ đây hoàn toàn chỉ là tin đồn mà thôi.