Game phiêu lưu Gorogo chuẩn bị đổ bộ lên Android và iOS

Những dòng và khám phá lúc nào cũng mang lại cho game thủ những trải nghiệm mới mẻ, đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong số đó Gorogoa là một cái tên mới. Game chuẩn bị được lên và iOS, hứa hẹn nhiều điều thú vị.

gorogoa-1
Nhắc đến những tựa game thuộc thể loại phiêu lưu, khám phá, người chơi nào cũng có thể kể ra một vài cái tên vô cùng hấp dẫn, ví dụ như Starwars, Space Rangers, Legend of the Skyfish hay No Man’s Sky. Tất cả đều là những tựa game phiêu lưu vô cùng thú vị được đề cập và dành được rất nhiều tình cảm từ phía người hâm mộ trong thời gian gần đây. Có lẽ, danh sách này nên được bổ sung thêm một cái tên nữa trong thời gian sắp tới, đó là Gorogoa. Đây cũng là một tựa game phiêu lưu, khám phá đang được phát triển và sẽ được chạy trên nền tảng di động iOS và Android. Tựa game mang tính chất nhẹ nhàng, giải trí thư giãn và cũng có rất nhiều điểm khác biệt so với những tựa game cùng thể loại khác.

Tựa game Gorogoa này là một trò chơi vẽ tay, phiêu lưu hoàn toàn mới. Đây là một điểm vô cùng đặc biệt của Gorogoa. Khác với đa số các tựa game hiện nay được thiết kế bằng công nghệ hiện đại, chỉnh sửa “bét nhè” thì Gorogoa lại được vẽ tay. Điều này có thể dễ thấy trong các hình ảnh của Gorogoa, nước màu và từng nét vẽ đều chứng tỏ người thực hiện bộ hình ảnh đã phải hao tốn rất nhiều công sức và chất xám. Tựa game Gorogoa này đã mất tới 4 năm để thực hiện và theo thông tin mới nhất cùng lời xác nhận của hãng game thì Gorogoa chuẩn bị được lên sóng trên iOS và Android, hai hệ điều hành nổi bật nhất.

gorogoa-2

Ban đầu, Gorogoa là một tựa game mà hãng phát triển nó chỉ định thần trong đầu rằng họ sẽ làm theo hướng một tựa game xếp hình kiểu Framed. Tức nghĩa rằng bạn sẽ phải xếp những khung hình làm sao để tạo ra một khung cảnh liền mạch, hợp lý và có trật tự rõ ràng, ăn nhập với nhau. Và đơn giản chỉ có như vậy mà thôi. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế và sáng tạo, họ lại nghĩ ra những ý tưởng mới. Gorogoa vẫn được xây dựng theo hướng ban đầu này nhưng sẽ kết hợp cả việc di chuyển nhiều lớp xếp hình sao cho không chỉ khớp cảnh mà còn khớp cả với hoạt động của nhân vật đang di chuyển trong game.

gorogoa-3

Những mảng xếp hình này chia màn hình chơi của tựa game ra làm 4 phần bằng nhau, mỗi phần lại là một bức tranh vẽ khác nhau, được sắp xếp lộn xộn không theo quy luật gì. Nhưng các mảnh ghép lại có liên quan đến nhau. Gorogoa sẽ thử thách những người chơi của mình phải ghép những mảnh này lại theo trật tự đúng của nó. Và không chỉ có vậy, quan trọng hơn, người chơi còn phải biết pha trộn những yếu tố khác từ những khung hình khác theo hoạt động của nhân vật. Bạn phải làm sao cho mỗi chuyển động của nhân vật trong hình khi anh ta lấy đồ, chuyển đồ đều phải khớp với cảnh mà bạn xếp vào. Một ô cửa trong thế giới này có thể sẽ có một nhân vật nhập cảnh khác.

gorogoa-4

Ví dụ khi người đàn ông lấy đồ, bạn phải di chuyển cho ông ta nhà kho để ông ta thực hiện việc lấy đồ. Sau khi xong, bạn cần xếp cánh cửa vào đó để người đàn ông có thể bê đồ ra. Việc này đòi hỏi sự linh hoạt nhanh trí nhanh mắt từ người chơi. Mức độ của Gorogoa khá vừa phải, nó sẽ không mang lại cho bạn những sự kịch tính hàng động ác liệt mà sẽ đem tới cho bạn một cảm giác giải trí khá thư giãn, nhẹ nhàng và tận hưởng. Game được thiết kế theo nền tảng không gian 2D, gần giống như tựa game Monument Valley. Có rất nhiều những kiểu kiến trúc tách rời cũng như cả những cảnh có tính liên hệ, cầu nối và lối đi để bạn tư duy sắp xếp. Gorogoa cho phép người chơi thao tác và kết hợp những bức tranh bị ngắt kết nối để bạn có thể tạo ra những cảnh mới hoàn toàn chứ không chỉ là lặp đi lặp lại mỗi hành động xếp hình, bố trí cảnh cũ.

gorogoa-5

Theo thông tin mới nhất Gorogoa sẽ đổ bộ lên hệ thống phân phối Steam đầu tiên, sau đó là đến nền tảng di động, cụ thể là iOS và Android. Các nhà phát triển cũng cho biết họ có rất nhiều muốn chia sẻ với những người chơi về tựa game thú vị này.