Gần 9 trên 10 chiếc smartphone xuất xưởng đều chạy Android

Hệ điều hành dành cho di động của Google đang chạy trên 88% số máy bán ra từ ngày 1/7 đến cuối tháng 9, theo Stategy Analytics.

smartphone-chay-android

chiếm 88% thị phần hệ điều hành bán ra trong quý 3/2016, một quý đánh dấu tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong năm. “Những gì Android có được dựa trên những mất mát của tất cả các nền tảng đối thủ”, nhà phân tích chiến lược Linda Sui khẳng định trong một thông cáo báo chí.

“Apple iOS đã thua Android, và chứng kiến thị phần giảm 12%”, chủ yếu là do doanh số ảm đạm tại Trung Quốc và châu Phi, bà cho biết.

Và bạn cũng không cần quan tâm đến BlackBerry hay Microsoft Windows làm gì bởi cả 2 hệ điều hành cho di động này đã “biến mất” trong giai đoạn từ 1/7 tới cuối tháng 9.

Vị trí hàng đầu của Android là chẳng có gì đáng nói, thế nhưng hệ điều hành này cũng đang phải đối mặt với nhiều thử thách trong một thị trường mà những chiếc điện thoại được sản xuất bởi vài trăm nhà sản xuất, nhưng chỉ có một số ít trong đó thu về lợi nhuận.

Khoảng 375 triệu smartphone đã được bán ra trong quý 3/2016, tăng 6% từ 354,2 triệu máy trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh số smartphone Android tăng 10,3% trong khi doanh số iPhone giảm 5,2%.