Google có thể phải nhờ cậy công ty Trung Quốc sản xuất smartphone Nexus

Thay vì chọn , , hay LG, có thể sẽ phải nhờ tới công ty Trung Quốc Huawei để sản xuất thế hệ và máy tính bảng Nexus tiếp theo.

Sau khi trình làng Nexus 6 vào cuối 2014, Google hiện đang tích cực tìm kiếm đối tác sản xuất thế hệ Nexus tiếp theo của mình. Theo một số tin đồn gần đây trong giới công nghệ, rất có thể hãng tìm kiếm sẽ thử nghiệm hợp tác với một công ty smartphone Trung Quốc, thay vì lựa chọn LG, Samsung, hay HTC…như các dòng Nexus trước đây. Và thông tin rò rỉ mới nhất, xuất phát từ Kevin Yang, giám đốc của hãng nghiên cứu iSuppli, Huawei chính là cái tên được Google lựa chọn.

mastphone

Smartphone Nexus trong 2015 của Google có thể sẽ do Huawei sản xuất.

Theo Kevin Yang, Huawei chắc chắn sẽ là nhà sản xuất phần cứng đã được Google lựa chọn cho thế hệ smartphone/máy tính bảng Nexus tiếp theo. Công ty Trung Quốc này hiện đang kinh doanh khá nhiều mẫu smartphone, trong đó có một số model nổi bật như Ascend Mate7 và Ascend P7.

Theo trang Phonearena, khi tìm kiếm đối tác, Google quyết định sẽ ưu tiên nhà sản xuất nào có thể tự phát triển chipset, và Huawei hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này với dòng chip Kirin của riêng mình. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Huawei sẽ chịu trách nhiệm sản xuất máy tính bảng hay smartphone Nexus cho Google trong 2015 này.

Theo ictnews