Google đang phát triển bàn phím cho iPhone

Trang The Verge cho biết, loại này đã được phát triển trong một thời gian và nó bao gồm những tính năng như gõ phím theo cử chỉ, tìm kiếm ảnh GIF vv…

google-dang-phat-trien-ban-phim-cho-iphone

Giống như các đối tác Android khác, bàn phím của cho iOS sử dụng tính năng gõ phím theo cử chỉ, tức là bạn có thể trượt từ một ký tự sang ký tự tiếp theo và để đoán xem chứ bạn muốn gõ là gì. Chạm vào phần logo của , bạn có thể chuyển sang sử dụng bàn phím tìm kiếm web truyền thống. Ngoài ra còn có một nút đặc biệt dành cho ảnh từ kho ảnh động GIF, nhưng có lẽ đây sẽ là những bức ảnh tìm kiếm trên hình ảnh.

Bàn phím này sẽ có hình thức khác hẳn so với bàn phím chuẩn của Android vốn bao gồm chức năng tìm kiếm bằng giọng nói nhưng không có chế độ tìm kiếm văn bản hoặc hình ảnh.

Nếu những tin đồn này là chính xác, thì có lẽ cũng không khó để nhận ra động cơ khiến Google tung các ứng dụng cho iOS. Chỉ với một cú chạm trên bàn phím, người dùng sẽ được dẫn thẳng đến công cụ tìm kiếm của Google, cũng chính là “miếng cơm manh áo” của Google.

Apple là công ty đầu tiên tung ra mẫu bàn phím của bên thứ 3 để hỗ trợ iOS 8 và từ đó trở đi chúng ta cũng thấy nhiều mẫu bàn phím khác như SwiftKey và Fleksy dành cho nền tảng này. Tuy nhiên, các ứng dụng bạn phím của bên thứ 3 thường không được ưa chuộng trên iOS, vì vậy có lẽ Google sẽ cần phải làm nhiều điều hơn để hấp dẫn người dùng.

Nguồn: Androidcentral