Google Meter cho Android: hình nền động hiển thị trạng thái pin, sóng WiFi, thông báo

vừa ra mắt ứng dụng trên nền tảng Android cho phép người dùng áp dụng những hình nền động và tương tác như một widget. Không chỉ là hình nền động đơn thuần, ứng dụng có tên Meter từ Google Creative Labs sẽ dùng các hình khối để thông báo cho người dùng biết về độ mạnh của sóng WiFi, dung lượng pin còn lại và các thông báo.

google-meter-8-10Meter không đơn thuần là hình nền động, nó như là một widget và được thiết kế theo triết lý Material Design. Nó sử dụng các hình khối như hình tròn, tam giác, hình vuông… với các mảng màu riêng biệt để hiển thị thông tin về pin, sóng WiFi, thông báo. Hình tròn sẽ là phần trăm pin, hình tam giác ngược cho sóng WiFi và hình vuông nhiều lớp dành cho thông báo. Màu sắc của các hình khối này sẽ cho chúng ta biết về thông tin cụ thể thay vì nhìn lên thanh trạng thái như cách mà chúng ta hay làm.

sẽ hiển thị ngẫu nhiên một thông tin (pin, sóng, thông báo) mỗi khi chúng ta sử dụng máy. Đây là một ý tưởng hay từ Creative Labs, dẫu biết là hình động thường tốn pin hơn hình nền thường. Nếu đang dùng Android và ở nước ngoài, bạn có thể tải nó về từ CH Play. Tiếc là người dùng Việt Nam vẫn chưa thử được do Play Store chưa mở ứng dụng này cho nước ta. Nếu muốn bạn có thể dùng Evozi để tải về.

google-meter-8-10-1 google-meter-8-10-3 google-meter-8-10-2Theo Tinhte