Google nhắm đến mục tiêu bán smartphone Android One với giá chỉ khoảng 31$ đến 47$ ở Ấn Độ

Rajan Anandan, giám đốc chương trình thiết bị giá rẻ tại khu vực Ấn Độ / Đông Nam Á, cho biết rằng đang có một kế hoạch mới dành cho chương trình này và sẽ công bố nó trong vài tuần tới. Không nhiều thông tin được tiết lộ nhưng Anandan có nói đây sẽ là một phần trong nỗ lực mang các giá dưới 50$ đến những thị trường mới nổi (ở Ấn Độ, mức giá “đẹp” cho vào khoảng 31$ đến 47$ và Anandan đang muốn nhắm đến mục tiêu đó). Nó cũng sẽ giúp giải quyết phần nào các khó khăn hiện tại của Android One liên quan đến chi phí sản xuất và chất lượng sản phẩm. Kế hoạch này trước tiên sẽ áp dụng cho Ấn Độ, chưa rõ liệu Google có ý định mở rộng nó ra những nước Đông Nam Á khác trong đó có Việt Nam hay không. Hiện Android One chưa có ở nước ta nhưng đã hiện diện tại Thái Lan.

android-one-10-8

Android One được giới thiệu lần đầu tiên cách đây hai năm với mục tiêu tạo ra những chiếc điện thoại giá rẻ nhưng vẫn có trải nghiệm người dùng tốt và chạy bản Android mới nhất. Bản thân Google không tự làm phần cứng, thay vào đó hãng bắt tay với các công ty khác, nhất là những công ty địa phương, để làm thiết bị. Google cũng có xây dựng những tính năng giúp người dùng Internet tốc độ chậm truy cập dễ hơn vào các dịch vụ của hãng, chẳng hạn như Search, YouTube hay Gmail.

Hiện Android One chỉ mới có mặt ở 7 nước nhưng cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý chuỗi cung ứng để đảm bảo chất lượng trong khi phải hạ giá thành, ngoài ra cũng có những vấn đề về lợi nhuận khiến các công ty phần cứng còn chần chừ tham gia. Những chiếc điện thoại Android One hiện có giá trong khoảng từ 100$ đến 200$. Với kế hoạch mà Anandan, hãng hy vọng có thể giúp tình hình trở nên tươi sáng hơn.

Theo Tinhte