Google Pixel bổ sung 2 tính năng cũ của Nexus

Bộ đôi Pixel và Pixel XL mới của Google nhận được nhiều đánh giá tích cực nhưng chúng lại không có các được mong đợi như .

google-pixel-blue

Nay, một bản mới cho người dùng Pixel và Pixel XL tại Canada đã phần nào làm thỏa mãn điều đó. Bộ đôi smartphone Google có thêm tính năng double-tap và raise-to-wake. Như vậy, chủ nhân thiết bị có thể chạm 2 ngón tay lên để xem cảnh báo hay nhấc điện thoại lên để đánh thức và xem thông báo.

Các tính năng này từng được giới thiệu dưới dạng khác trong các thiết bị Google trước đây như Nexus 6P. Do đó, đây là được đón nhận trên gia đình Pixel, đặc biệt khi Apple mới trang bị thêm tính năng raise-to-wake trong iOS 10 và Pixel được xác định là đối thủ hoàn hảo để thay thế iPhone. Không rõ khi nào Google mới phát hành hai tính năng kể trên cho người dùng các nước khác song chúng ta có thể kỳ vọng thời gian không xa.

Để kích hoạt, vào mục Move trong thư mục cài đặt chung. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy “Double-tap to check phone” và “Lift to check phone”. Với những người đang sống ngoài Canada và muốn sử dụng chúng, họ phải cài đặt trực tiếp một tập tin OTA và thực hiện thêm vài bước trung gian để bảo đảm bản cập nhật hoạt động trên phiên bản Pixel quốc tế.