Google Play Store sắp đón bản cập nhật lớn

sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo để tăng tính hiệu quả sử dụng, đồng thời hỗ trợ thêm nhiều loại nền tảng thanh toán…

google-play-store

Chợ ứng dụng Play Store trên Android của Google sắp có nhiều thay đổi lớn, theo một nguồn tin mới đây từ Reuters.

Theo đó, Alphablet, công ty mẹ của Google, đang tìm cách để giải toả những lo lắng của các nhà phát triển về kho ứng dụng này, như sự khó khăn trong việc chọn lọc trong hàng triệu ứng dụng để tìm ra công cụ cần thiết. Theo hãng nghiên cứu thị trường Statista, Google Play hiện có hơn 2,4 triệu ứng dụng.

Các cải tiến của Google sẽ bao gồm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng tính hiệu quả của tính năng giới thiệu, khuyến nghị ứng dụng, hỗ trợ thêm nhiều loại nền tảng thanh toán và hỗ trợ các công nghệ như thực tế ảo, thiết bị đeo, cũng như máy tính Chromebook.

Ở tính năng thanh toán, Google cũng giới thiệu mô hình mới với tên gọi: Mức giá khuyến mại tạm thời. “Sắp tới lập trình viên sẽ được thiết lập một mức ‘giá giới thiệu’ dành cho khách hàng mới trong một thời gian nhất định. Ví dụ như bạn có thể đưa ra giá dịch vụ 1 USD/tháng cho 3 tháng đầu tiên trước khi áp mức giá thông thường của dịch vụ đó trở lại”, một đại diện Google chia sẻ trên blog.

Theo chia sẻ của Sameer Samat, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm Android và Google Play, có một điều không thay đổi trong lần thiết kế lại lần này đó là game vẫn được ưu tiên.