Google sẽ hợp tác với Huawei để ra mắt smartphone Nexus vào mùa thu năm nay?

Theo thông tin từ trang The Information, được cho là sẽ hợp tác với để cho ra mắt chiếc dòng thế hệ kế tiếp, thời gian giới thiệu có thể là vào mùa thu năm nay. Trước đây đã có một số trang tin cũng đã đồn đoán về khả năng Huawei sẽ cùng với Google phát triển chiếc Nexus mới, còn tin từ Android Police thì Google dự kiến sẽ tung ra đến 2 chiếc Nexus trong năm nay. Cụ thể hơn, một đến từ LG với màn hình 5,2-inch và một từ Huawei có màn hình lớn hơn là 5,7-inch.

phone-11-7Nói thêm về khả năng hợp tác giữa Huawei và Google: mối quan hệ giữa hai tập đoàn công nghệ này không chỉ dừng lại ở mức cùng nhau sản xuất điện thoại. The Information cho biết Google mong muốn thông qua Huawei, gã khổng lồ tìm kiếm có thể phổ biến hơn kho ứng dụng di động của mình đến với thị trường Trung Quốc – nơi mà Chính phủ nước này đưa ra rất nhiều hạn chế đối với các dịch vụ của hãng.

Còn về phía lợi ích mà Huawei nhận được, Google hứa hẹn sẽ giúp đỡ tập đoàn công nghệ Trung Quốc ở các sản phẩm khác như đồng hồ Huawei Watch – giúp nó tương thích tốt với iPhone – đây cũng chính là mục tiêu mà Google hướng đến đối với nền tảng Android Wear trên smartwatch. Bên cạnh đó, với smartphone Nexus, Huawei sẽ có cơ hội mở rộng sức mạnh của mình hơn ở thị trường Mỹ – nơi mà các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc luôn mong muốn có một chỗ đứng vững chắc.

Theo Tinhte